Các bài thuốc Đông y với thành phần là những vị thuốc thảo dược thiên nhiên đang ngày càng chiếm ưu thế, đặc biệt là bài thuốc điều trị tai biến mạch máu não An Cung Trúc Hoàn. Tuy nhiên vẫn còn nhiều thắc mắc xung quanh vấn đề tác hại của thuốc An Cung Trúc Hoàn, hãy cùng theo dõi bài viết này để biết câu trả lời.

Tác hại và những bất cập của thuốc Đông y

Hầu hết các bài thuốc Đông Y hiện nay, bao gồm cả thuốc An Cung Trúc Hoàn đều được bào chế từ các lọai thảo mộc tự nhiên. Nếu các loại thảo mộc đó có xuất xứ rõ ràng, cách bảo quản và sơ chế đúng cách, sử dụng đúng liều lượng cho phép thì chúng hoàn toàn không gây tác dụng xấu cho sức khỏe.

Sự thật về tác hại của thuốc chữa tai biến An Cung Trúc Hoàn
Thuốc điều trị tai biến mạch máu não, đột quỵ não An Cung Trúc Hoàn

Những vấn đề bất cập về thuốc Đông Y cũng như tác hại của thuốc Đông Y có thể bắt nguồn từ các lý do sau:

Thuốc không được điều chế đúng cách

Dù thảo dược thiên nhiên chứa ít độc tố, tuy nhiên không phải là hoàn toàn không có, nhiều loại thảo dược dù mang nguồn gốc tự nhiên song vẫn chứa một lượng độc tố nhỏ. Bên cạnh đó, trong quá trình phát triển, thảo dược có thể hấp thu một số độc tố từ bên ngoài không khí, trong đất, hay do sử dụng hóa chất bảo vệ thực vật trong quá trình nuôi trồng.

Việc bào chế nhằm loại bỏ tính độc và làm tăng hiệu quả của thảo dược. Nếu dược liệu không được bào chế đúng cách, người sử dụng thuốc sau đó có thể bị ngộ độc hoặc gặp phải tác dụng phụ.

Bảo quản dược liệu không đúng kỹ thuật

Sai sót trong khâu bảo quản các vị thảo dược cũng sẽ khiến thuốc dễ bị ẩm mốc, nhiễm khuẩn. Thậm chí, nhiều cơ sở sản xuất vì muốn tăng tuổi thọ cho các vị thuốc nên đã sử dụng nhiều chất hóa học độc hại. Tất cả những việc này đều là lý do khiến thuốc Đông y gây tác dụng phụ.

Sử dụng thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ

Thuốc Đông Y nguồn gốc thảo dược tự nhiên đang dần trở thành sự lựa chọn của nhiều người. Chính vì thế thị trường thuốc ngày càng khó kiểm soát hơn, thuốc được bày bán khắp nơi ngay cả ngoài lề đường, nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng, chất lượng dược liệu không được bảo đảm. Sử dụng thuốc không rõ nguồn gốc tiềm ẩn rất nhiều rủi ro cho sức khỏe của người dùng.

Kết hợp các vị thuốc không đúng cách

Để phát triển một bài thuốc hoàn chỉnh, đem lại hiệu quả cao nhất cho người bệnh, các bài thuốc Đông y thường được phối hợp nhiều vị thuốc với nhau. Nếu những người điều chế không có kinh nghiệm chuyên môn, hoặc gặp bất cứ một sai sót ở khâu nào dẫn đến sai liều lượng, phối hợp sai dược liệu làm thuốc bị giảm tác dụng, phát sinh tác dụng phụ.

Thuốc An Cung Trúc Hoàn có tác hại gì không?

Tính chất an toàn của thuốc An Cung Trúc Hoàn

Thuốc điều trị tai biến mạch máu não An Cung Trúc Hoàn xuất phát từ bài thuốc Đông Y chữa tai biến của Thái Y triều Lê, thuộc dòng họ Nguyễn Quý, do Lương Y Nguyễn Quý Thanh kế thừa và phát triển. An Cung Trúc Hoàn điều trị đột quỵ não hiệu quả và an toàn, cứu chữa cho hàng nghìn người bệnh thoát khỏi cảnh bại liệt, đã tạo nên danh tiếng cho dòng họ Nguyễn Quý cũng như tiếng vang lớn trong giới y học. Cùng với lương y Nguyễn Quý Thanh, An Cung Trúc Hoàn được hoàn thiện thêm bởi những dược sĩ tại Trung Tâm phát triển Y học cổ truyền Việt Thanh.

Sự thật về tác hại của thuốc chữa tai biến An Cung Trúc Hoàn
Thuốc điều trị đột quỵ não, tai biến mạch máu não An Cung Trúc Hoàn không gây tác dụng phụ

Mang cơ chế điều trị tai biến mạch máu não từ một bài thuốc Đông Y, An Cung Trúc Hoàn có chú trọng bình hòa cơ thể, không hề gây tích lũy các yếu tố gây độc, không làm suy nhược cơ thể hay suy giảm hệ miễn dịch, không ảnh hưởng đến những cơ quan khác như gan, thận, an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Phương pháp điều chế và bảo quản đúng cách

Thêm vào đó, quá trình sản xuất thuốc điều trị đột quỵ não An Cung Trúc Hoàn áp dụng đúng các quy chuẩn sản xuất thuốc theo quy định của luật Dược (GMP), đã được Bộ Y Tế chứng nhận và cấp phép sản xuất An Cung Trúc Hoàn bào chế theo nguyên tắc nghiêm ngặt, thực hiện đầy đủ các yêu cầu về an toàn vệ sinh, hạn chế tối đa rủi ro nhiễm khuẩn của phương pháp điều chế thuốc Đông Y thủ công thông thường. Công đoạn bảo quản thuốc An Cung Trúc Hoàn trước khi phân phối cũng được đảm bảo.

Sự thật về tác hại của thuốc chữa tai biến An Cung Trúc Hoàn

An Cung Trúc Hoàn chiết xuất từ các vị thuốc thảo dược Đông Y dưới dạng cao lỏng, rất tiện lợi khi sử dụng. Việc dùng thuốc An Cung Trúc Hoàn điều trị đột quỵ não dạng cao lỏng cũng giảm thiểu rủi ro không đáng có khi trực tiếp sắc thuốc thuốc Đông Y tại nhà như: gây sản sinh độc tố do bảo quản không đúng cách, sử dụng không đúng liều lượng hay sắc thuốc sai cách làm giảm hiệu quả của thuốc, mua phải các vị thuốc kém chất lượng tại những cơ sở bán thuốc không đảm bảo.

Nguồn gốc rõ ràng và đảm bảo

Thuốc An Cung Trúc Hoàn được kế thừa và phát triển bởi lương y Nguyễn Quý Thanh, nguyên giám đốc của Trung Tâm phát triển Y học cổ truyền Việt Thanh, An Cung Trúc Hoàn hiện đang được nghiên cứu thêm tại đây. Trung Tâm phát triển y học cổ truyền Việt Thanh trực thuộc Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam có trụ sở tại Phố Đầm Xanh, Đường Phan Đình Phùng – TP. Thái Nguyên. Văn Phòng đại diện là Công ty Cổ phần Dược thảo Fansipan: Số 54F Vũ Trọng Phụng – Thanh Xuân – Hà Nội.

Phỏng vấn Lương Y Nguyễn Quý Thanh về bài thuốc An Cung Trúc Hoàn:

Trung Tâm phát triển Y học cổ truyền Việt Thanh cùng lương y Nguyễn Quý Thanh đã sở hữu và liên kết được không ít vùng trồng dược liệu trên khắp cả nước, với quy mô hàng trăm hecta cùng hàng chục chủng loại giống dược liệu quý. Thành phần thảo dược trong An Cung Trúc Hoàn cũng được chính trung tâm phát triển Y học cổ truyền Việt Thanh kiểm sát chặt chẽ, đảm bảo chất lượng cao và nguồn gốc an toàn.

Quý vị quan tâm đến bài thuốc điều trị bệnh tai biến mạch máu não, đột quỵ não An Cung Trúc Hoàn vui lòng liên hệ Trung Tâm phát triển Y học cổ truyền Việt Thanh

Số điện thoại: 0988.29.25.25 – 02439.168.666 

Địa chỉ 54F, Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân Trung, Hà Nội

 

 

Sự thật về tác hại của thuốc chữa tai biến An Cung Trúc Hoàn