Đột quỵ não nên kiêng gì là vấn đề đang nhận được sự quan tâm rất lớn. Để giúp người bệnh đột quỵ não nhanh chóng hồi phục, việc chăm sóc sức khỏe và chế độ ăn uống đóng vai trò rất quan trọng.
Bệnh đột quỵ não nên kiêng gì?
Nếu điều trị đột quỵ não không tốt thì hậu quả để lại cho người bệnh rất nặng nề, bao gồm cả tử vong và di chứng bại liệt. Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc hồi phục sức khỏe sau đột quỵ não, vì vậy cần có một thực đơn phù hợp với người bệnh. Bên cạnh những món ăn tốt cho người đột quỵ não thì cũng có các loại thực phẩm người bệnh nên tránh.
Đột quỵ não nên kiêng gì? Một số thực phẩm người đột quỵ não không nên ăn:
- Người bệnh đột quỵ não nên kiêng ăn quá mặn (nhiều muối) và những thực phẩm nhiều muối như dưa, cà muối, thịt hun khói,… chúng có nguy cơ khiến tình trạng cao huyết áp của người bệnh tăng lên, gây tái phát đột quỵ.
- Người đột quỵ não nên kiêng ăn đồ ăn nhiều dầu mỡ như các món chiên, xào, chất béo động vật, những món ăn cay nóng.
- Người đột quỵ não nên hạn chế ăn thực phẩm nhiều protein động vật như nội tạng, thịt đỏ ( thịt bò, dê),…
- Bệnh nhân đột quỵ não nên giảm ăn các món ăn từ gia cầm chứa nhiều đạm như gà, ngan, vịt,…
- Bệnh nhân đột quỵ não nên tránh xa các loại bánh ngọt, kẹo nhiều đường, những loại đồ uống có ga.
- Tuyệt đối không nên sử dụng các chất kích thích độc hại và rượu, bia, thuốc lá,…
Chế độ ăn phù hợp của người bệnh đột quỵ não
Trong thực đơn cho người đột quỵ não cần đảm bảo một số yếu tố sau đây:
- Người đột quỵ não cần giảm muối trong ở chế độ ăn hằng ngày, tốt nhất là nên ăn nhạt.
- Nên chia bữa ăn thành nhiều bữa nhỏ để người bệnh đột quỵ não có thể dễ dàng hấp thụ thức ăn cũng như các chất dinh dưỡng.
- Không nên cho người bệnh ăn quá nhiều, tránh trường hợp cơ quan tiêu hóa phải làm việc quá tải.
- Đồ ăn của người bệnh đột quỵ não nên để ở dạng lỏng như cháo, súp bởi sức khỏe của họ còn yếu.
- Thực đơn cho người đột quỵ não cần đảm bảo đủ các chất dinh dưỡng như chất đạm, chất béo, tinh bột – đường,…
- Bổ sung thêm các loại gia vị như hành tây, tỏi, hạt tiêu, gừng,… dùng với lượng vừa phải giúp phòng ngừa đột quỵ não.
- Nên cho người đột quỵ não ăn nhiều trái cây, bởi hầu hết các loại trái cây đều tốt cho sức khỏe. Trái cây đặc biệt tốt với người đột quỵ não bao gồm: trái cây nhiều kali, vitamin C, chuối, cam, quýt, bưởi,… chúng sẽ giúp ngăn ngừa hình thành huyết khối, giảm nguy cơ đột quỵ tái phát.
- Chế độ ăn cho người bệnh đột quỵ ưu tiên các loại rau củ nhiều chất xơ, nhất là những loại rau màu xanh đậm như bông cải xanh, cải bó xôi,… giúp giảm cholesterol, có lợi cho hệ tuần hoàn.
- Ngoài ra, nên bổ sung thêm các loại ngũ cốc nguyên hạt vào thực đơn ăn uống của người đột quỵ, đặc biệt là đậu nành.
- Vẫn cần phải bổ sung thêm chất béo cho bệnh nhân đột quỵ não, tuy nhiên nên sử dụng chất béo có trong dầu thực vật và một số thực phẩm như dầu đậu nành, dầu cá (cá thu), dầu vứng,… giúp chống đông máu hiệu quả.
Sản phẩm thảo dược hỗ trợ điều trị đột quỵ não An Cung Trúc Hoàn
Thuốc chữa đột quỵ An Cung Trúc Hoàn là bài thuốc nằm trong gia phả bí truyền dòng họ Nguyễn Quý, do chính Lương Y Nguyễn Quý Thanh khôi phục lại, An Cung Trúc Hoàn thuộc bài thuốc điều trị đột quỵ não tạo nên danh tiếng cho dòng họ Nguyễn Quý, được nghiên cứu và hoàn thiện hơn bởi các lương y tại Trung tâm phát triển y học cổ truyền Việt Thanh. Thuốc An Cung Trúc Hoàn xuất phát từ bài thuốc Đông Y, bào chế hoàn toàn từ 100% thảo dược thiên nhiên quý hiếm, bản chất lành tính nên không tác dụng phụ, an toàn cho sức khỏe người dùng.
Thành phần thảo dược chính của An Cung Trúc Hoàn bao gồm: Cây ô rô, Đăng Sâm, Địa long, Ngưu Hoàng, Nấm lim xanh, sỏi mật bò,… cùng một số thảo dược khác. Phối hợp và gia giảm các vị thuốc quý trên trong An Cung Trúc Hoàn một cách hợp lý, An Cung Trúc Hoàn mang công dụng phòng ngừa, chữa trị và hồi phục đột quỵ não:
- Thuốc An Cung Trúc Hoàn chữa đột quỵ não: Kiểm soát huyết áp, kiểm soát đường huyết, giúp giãn nở và thông sạch lòng mạch máu, làm tan các cục máu đông, bơm máu đến các chi bị hoại tử do tắc mạch từ chấn thương. Từ đó người bệnh sẽ dần dần khôi phục các hoạt động bình thường của cơ thể, hồi phục lại ý thức, hồi phục lại chức năng kiểm soát các cơ quan trên cơ thể, hạn chế biến chứng đột quỵ, đưa bệnh nhân trở lại với cuộc sống sinh hoạt bình thường.
- An Cung Trúc Hoàn phòng ngừa đột quỵ não: Hạ cholesterol trong máu, điều hòa huyết áp, điều hòa đường huyết, chống đông máu, dẫn lưu máu tốt, giảm thiểu áp lực của máu lên thành mạch và làm tăng sự đàn hồi của thành mạch máu não, từ đó làm giảm nguy cơ tắc nghẽn mạch máu não hiệu quả.
- An Cung Trúc Hoàn hỗ trợ hồi phục chức năng sau đột quỵ: Trong An Cung Trúc Hoàn bao gồm nhiều dược chất tốt cho sức khỏe, mang công dụng bồi bổ cơ thể, tăng cường chức năng cơ thể và thải độc, tái sinh các tế bào tổn thương, hỗ trợ điều trị các di chứng sau tai biến, đột quỵ như bại liệt, mất ý thức, giúp người bệnh dần khôi phục lại ý thức, ổn định tâm lý và thể trạng.
Chủ động phòng ngừa, cải thiện tình trạng đột quỵ và cho hiệu quả lâu dài, các chuyên gia y tế khuyên mọi người nên kết hợp sử dụng thuốc điều trị đột quỵ não có nguồn gốc tự nhiên, an toàn và không gây ra tác dụng phụ.
Để được giải đáp các thắc mắc về bệnh đột quỵ cũng như quan tâm đến bài thuốc An Cung Trúc Hoàn, quý vị vui lòng liên hệ Trung Tâm phát triển Y học cổ truyền Việt Thanh.
Số điện thoại: 0988.29.25.25 – 02439.168.666
Địa chỉ 54F, Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân Trung, Hà Nội