An Cung Trúc Hoàn có chữa được di chứng tai biến liệt nửa người không?
5 (100%) 1 vote
Share Button

Tai biến mạch máu não là bệnh xảy ra khi giảm đột ngột hoặc ngưng hoàn toàn việc cung cấp máu đến não, nếu không được xử lý kịp thời có thể dẫn đến tử vong. Bệnh thường để lại những di chứng nặng nề cho bệnh nhân. Một trong số những di chứng nặng nhất của bệnh tai biến mạch máu não là di chứng liệt nửa người. Liệt nửa người khiến bệnh nhân không thể tự vận động và các hoạt động phụ thuộc hoàn toàn vào người thân. Vì vậy việc điều trị di chứng cho bệnh nhân là rất cần thiết và cần sự kiên trì của bệnh nhân và người thân của họ. Nhiều người đặt ra câu hỏi “ An Cung Trúc Hoàn có chữa được di chứng tai biến liệt nửa người không?” ngay sau đây thuocancung.vn sẽ giải đáp thắc mắc này các bạn cùng tìm hiểu nhé!

An Cung Trúc Hoàn có chữa được di chứng tai biến liệt nửa người không?

an-cung-truc-hoan-co-chua-duoc-di-chung-tai-bien-liet-nua-nguoi-khong
An Cung Trúc Hoàn có chữa được di chứng tai biến liệt nửa người không?

An Cung Trúc Hoàn có tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị bệnh tai biến mạch máu não. Các hoạt chất trong An Cung Trúc Hoàn giúp bơm máu đến các chi bị hoại tử do tắc mạch từ chấn thương. Ngoài ra An Cung Trúc Hoàn tác dụng đặc biệt lên thành mạch não, gia cố thành mạch, thông sạch lòng mạch não, đánh tan máu tụ, chống đông máu vv… Chính vì vậy mà An Cung Trúc Hoàn phù hợp với người bị bệnh tai biến mạch máu não, liệt nửa người do di chứng của tai biến, sau tai biến.

Di chứng liệt nửa người chiếm đến 92% số bệnh nhân bị tai biến mạch máu não

Các di chứng mà tai biến mạch máu não để lại cho người bệnh hết sức nặng nề, đặc biệt là di chứng về vận động. Bệnh nhân bị liệt nửa người do tai biến mạch máu não là người đã tàn tật vì ngoài giảm hoặc mất khả năng vận động, họ còn có nhiều rối loạn chức năng khác kèm theo như rối loạn về ngôn ngữ, rối loạn thị giác, rối loạn cảm giác, rối loạn nhận thức… Trong số gần 50% bệnh nhân tai biến mạch máu não sống sót có tới 92% mắc di chứng về vận động, 68% di chứng vừa và nhẹ, 27% di chứng nặng, 92% người bệnh liệt nửa người đang sống tại gia đình và cộng đồng vẫn cần luyện tập phục hồi chức năng.

Nguyên nhân tai biến mạch máu não

Tai biến mạch máu não thường gặp ở những người có yếu tố nguy cơ như tăng huyết áp, đái tháo đường, béo phì, bệnh tim mạch, hay người già, người thường xuyên căng thẳng, stress…

Dấu hiệu để nhận biết cơn tai biến sắp xảy ra

Người bệnh đột nhiên bị giảm thị lực, nói khó; yếu hoặc liệt hẳn một bên tay, chân, liệt nửa người, không làm chủ được đại tiểu tiện… Khi có những dấu hiệu này, người nhà bệnh nhân nên nhanh chóng gọi cho cơ sở y tế để được chữa trị kịp thời.

Phục hồi cho bệnh nhân sau tai biến mạch máu não và phòng ngừa tái phát

an-cung-truc-hoan-co-chua-duoc-di-chung-tai-bien-liet-nua-nguoi-khong
Tập luyện cho người tai biến liệt nửa người

Việc phục hồi cho bệnh nhân sau tai biến cần phối hợp nhiều liệu pháp, kết hợp sử dụng thuốc điều trị tai biến mạch máu não và vật lý trị liệu cùng với đó là chế độ dinh dưỡng khoa học và đặc biệt là sự động viên về mặt tinh thần của gia đình. Các hoạt động tập luyện thể lực giúp bệnh nhân tránh được những biến chứng do nằm bất động gây ra như viêm phổi, co cứng cơ, cứng khớp, loét do tỳ đè… và giúp bệnh nhân dần lấy lại được cảm giác và khả năng vận động. Những người từng bị tai biến mạch máu não cũng đồng thời phải đối mặt với nguy cơ tái phát cao. Do đó cần được kiểm soát tốt huyết áp, mỡ máu và các yếu tố nguy cơ khác như đái tháo đường, hút thuốc lá.

>> Đọc thêm: Tại sao mùa đông dễ bị đột quỵ

 

Share Button
An Cung Trúc Hoàn có chữa được di chứng tai biến liệt nửa người không?
 
Để lại tin nhắn trên Facebook