8 Thực phẩm phòng tránh đột quỵ do nắng nóng
5 (100%) 1 vote
Share Button

Thời tiết nắng nóng khó chịu khiến cho nhiều người mệt mỏi thậm chí nhiều người đã bị đột quỵ do nắng nóng. Vì vậy, việc ngăn ngừa đột quỵ trong thời tiết nắng nóng như thế này hết sức quan trọng. Việc tiêu thụ thường xuyên các loại thực phẩm giàu nước, chất dinh dưỡng và chất điện giải như táo, dưa chuột, dưa hấu…  là một trong những biện pháp rất hiệu quả giúp bạn ngăn ngừa tình trạng đột quỵ do nắng nóng ngày hè.

8 Thực phẩm phòng tránh đột quỵ do nắng nóng

 Táo: Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng ăn một quả táo mỗi ngày có thể phòng chống nhiều bệnh tật, đồng thời chúng cũng ngăn ngừa say nắng vào mùa hè. Thực phẩm này có chứa đến 84% là nước và rất giàu chất dinh dưỡng giúp làm mát cơ thể.

phong-tranh-dot-quy

Dưa vàng: Loại quả giàu nước này có thể giảm thiểu đáng kể nhiệt độ cơ thể. Ăn dưa vàng đều đặn vào mùa hè sẽ giúp cho bạn kiểm soát được nhiệt độ cơ thể.

phong-tranh-dot-quy

Chanh và trái cây họ cam quýt rất giàu axit citric và nước, đồng thời cung cấp các chất điện giải, kali, tăng cường hiệu quả dưỡng ẩm, bảo vệ cơ thể khỏi bị say nắng. Bạn có thể dùng một ly nước chanh, cam vào buổi sáng hoặc sau khi đi ngoài trời nắng về.

phong-tranh-dot-quy

>> Xem thêm: Giảm nguy cơ đột quỵ bằng 5 việc đơn giản ai cũng thực hiện dễ dàng

Nước dừa có công dụng hydrat hóa và nâng cao năng lượng cho cơ thể. Đây là phương thuốc hữu hiệu giúp hạn chế kiệt sức, đột quỵ vì nóng.

phong-tranh-dot-quy

Dưa hấu: Đây là loại trái cây giải độc tự nhiên rất tốt cho việc đào thải các độc tố gây ra tăng nhiệt độ ra khỏi cơ thể. Chỉ cần vài lát dưa hấu cũng đủ giúp cơ thể ngậm nước từ bên trong, phòng ngừa say nắng khi bạn đi từ ngoài nắng vào nhà.

phong-tranh-dot-quy

Rau xà lách chứa 94% là nước và cũng rất giàu vitamin A. Ăn rau xà lách vào mùa hè giúp phòng ngừa đột quỵ do nhiệt và làm mát các cơ quan trong cơ thể.

phong-tranh-dot-quy

Củ cải: Giàu nước, vitamin C và chất chống oxy hóa, củ cải là một trong những thực phẩm rất tốt giúp giải nhiệt cho cơ thể vào mùa hè. Bạn có thể chế biến củ cải với món salad hoặc nấu chín tùy sở thích.

phong-tranh-dot-quy

Dưa chuột  chứa chủ yếu là nước và chất điện giải. Do vậy, bạn nên ăn nhiều dưa chuột để chống lại nắng nóng như thiêu đốt của mùa hè khắc nghiệt.

phong-tranh-dot-quy

>> Đọc thêm: Phân biệt đột quỵ với trúng gió để tránh nhầm lẫn ảnh hưởng tới tính mạng

 

Share Button
8 Thực phẩm phòng tránh đột quỵ do nắng nóng
 
Để lại tin nhắn trên Facebook