Đột quỵ não thường diễn ra nhiều vào mùa lạnh, một chế độ ăn uống phù hợp sẽ giúp phòng ngừa đột quỵ não hiệu quả và giảm nguy cơ mắc các bệnh mạn tính khác.
Dưới đây là những nhóm thực phẩm tốt cho sức khỏe, mang công dụng phòng ngừa đột quỵ não hiệu quả bạn nên bổ sung vào thực đơn ăn mỗi ngày.
Thực phẩm giàu Folate.
Theo một nghiên cứu kéo dài gần 20 năm, được áp dụng trên 10.000 người trưởng thành đã đưa ra kết luận rằng những người có chế độ ăn uống giàu folate sẽ giảm nguy cơ đột quỵ não lên đến 20%. Đây là nhóm thực phẩm cực kỳ tôt Phòng ngừa đột quỵ não thì nên ăn gì? trong việc bảo vệ não bộ và phòng ngừa đột quỵ não.
Các thực phẩm chứa nhiều folate (axit folic) bao gồm: Đậu, đậu năng, loại rau có màu xanh thẫm, măng tây, bông cải, bơ, đậu bắp, các loại hạt, củ cải, cà rốt,…
Thực phẩm giàu chất chống oxy hóa.
Chất chống oxy hóa có khả năng chống lại các gốc tự do gây lão hóa não, bên cạnh đó chúng còn giúp giảm viêm, ngăn ngừa tích tụ mảng bám trên thành động mạch, phòng ngừa đột quỵ não hiệu quả.
Thực phẩm giàu chất chống oxy hóa bao gồm: cà rốt, cà chua, ớt chuông và các loại trái cây giàu vitamin C như họ cam, quýt thường rất giàu beta caroten, vitamin E, C và selen.
Thực phẩm giàu magie.
Magie là chất có khả năng làm tan các cục máu đông gây tắc mạch máu não, tăng đàn hồi và làm giãn thành mạch máu giúp giảm tỷ lệ đột quỵ não do cao huyết áp. Magie còn mang công dụng giảm thiểu và chống tích tụ các mảng bám trên động mạch, góp phần giữ cho tim và hệ tuần hoàn được khỏe mạnh, phòng ngừa đột quỵ não hiệu quả.
Các loại thực phẩm chứa hàm lượng cao magiê bao gồm ngũ cốc nguyên hạt, các loại hạt, rau xanh, đậu, cá bơn, cá thu, ca cao, hạt điều, hạt bí ngô, bông cải xanh, atiso, đậu bắp, rau bina,…
Thực phẩm giàu kali.
Thực phẩm giàu kali bao gồm chuối, khoai tây, đậu này, khoai lang, đậu đen, đậu trắng, dưa hấu,… sẽ giúp tăng cường trí nhớ, tăng khả năng học tập và ngăn chặn một số loại bệnh liên quan đến thần kinh.
Kali mang công dụng như một chất giúp làm giãn nở mạch máu, thúc đẩy qua trình lưu thông máu lên não, phòng ngừa đột quỵ não.
Các loại cá giàu omega3.
Cá thu, cá hồi, cá ngừ rất giàu chất béo omega3 giúp cải thiện lưu thông máu trong cơ thể, tác động làm vững chắc thành mạch máu, giảm nguy cơ hình thành cục máu đông gây đột quỵ não. Theo nghiên cứu từ trường đại học Y Harvard cho biết, người ăn cá mỗi tuần sẽ giảm ty lệ đột quỵ não lên tới 27%.
Chuyên gia sức khỏe khuyên mỗi người nên ăn 3 bữa cá một tuần, đặc biệt là cá hồi để phòng ngừa đột quỵ não tốt nhất.
Yến mạch, hạnh nhân, đậu nành.
Ăn gì phòng ngừa đột quỵ? 3 loại hạt bao gồm yến mạch, hạnh nhân, đậu nành sẽ giúp điều hòa lượng mỡ máu, ngăn ngừa tình trạng mỡ máu cao, làm giảm cholesterol xấu trong máu – nguyên nhân tạo ra cục máu đông làm tắc nghẽn mạch máu gây đột quỵ.
Mỗi ngày bạn nên ăn ít nhất 1 loại hạt trên, với một lượng vừa phải là cách phòng ngừa đột quỵ não đơn giản nhưng cũng rất hiệu quả.
Ngăn ngừa đột quỵ não bằng thuốc phòng chống đột quỵ An Cung Trúc Hoàn
Phòng ngừa đột quỵ não bằng An Cung Trúc Hoàn là phương pháp sử dụng sản phẩm thảo dược có nguồn gốc thiên nhiên, an toàn, không gây tác dụng phụ, cho hiệu quả lâu dài. Đây là xu hướng được nhiều chuyên gia và nhiều người bệnh lựa chọn.
An Cung Trúc Hoàn với các thành phần thảo dược chính như: Cây ô rô, Đăng Sâm, Địa long, Trúc Hoàng, Nấm lim xanh, sỏi mật bò,… cung cấp nhóm hoạt chất có khả năng làm đứt các sợi fibrin – tác nhân chính hình thành cục máu đông gây tai biến, làm giãn cơ trơn ở thành mạch máu, đảm bảo lưu thông máu, giảm lượng mỡ thừa trong máu và ổn định huyết áp. Từ đó An Cung Trúc Hoàn mang công dụng hạ cholesterol trong máu, điều hòa huyết áp, điều hòa đường huyết, chống đông máu, dẫn lưu máu tốt, giảm thiểu áp lực của máu lên thành mạch và làm tăng sự đàn hồi của thành mạch máu não, từ đó làm giảm nguy cơ tắc nghẽn mạch máu, phòng ngừa đột quỵ não hiệu quả.
Hoạt chất sinh học trong An Cung Trúc Hoàn còn có thể kích thích hoạt động của tế bào não, giúp tim tăng cường hoạt động co bóp, từ đó tăng áp và lưu lượng máu cho nội tạng, các chi và não, tăng hồng cầu và đường huyết, tăng nồng độ cortisone trong huyết tương và kháng lại trực khuẩn bạch hầu, não mô cầu khuẩn,… Đối với tim mạch, chúng có tác dụng điều trị chứng thiếu máu, ngăn ngừa cao huyết áp và hoạt huyết. Từ đó An Cung Trúc Hàn đẩy lùi các nguyên nhân dẫn đến đột quỵ não, phòng ngừa đột quỵ não.
Vì An Cung Trúc Hoàn được hàng nghìn người bệnh tin tưởng dùng để phòng ngừa đột quỵ não? Bởi vì An Cung Trúc Hoàn có những ưu điểm sau:
- Chiết xuất từ 100% thảo dược thiên nhiên nên không tác dụng phụ, không tích tụ các yếu tố gây độc làm suy nhược cơ thể, suy gan, suy thận, không ảnh hưởng tới hệ miễn dịch.
- Phát triển từ bài thuốc gia truyền từng là phương thuốc điều trị tai biến của Thái Y triều Lê, công dụng điều trị và phòng ngừa đột quỵ não cao, tạo được tiếng vang lớn trong giới y học
- Nguồn gốc đảm bảo và đã được kiểm chứng, được Bộ Y Tế cấp phép
- Hỗ trợ tư vấn cùng đội ngũ thầy thuốc trong suốt quá trình điều trị
Bài thuốc An Cung Trúc Hoàn được kế thừa và phát triển bởi lương y Nguyễn Quý Thanh, nguyên giám đốc của Trung Tâm phát triển Y học cổ truyền Việt Thanh, An Cung Trúc Hoàn hiện đang được nghiên cứu, phát triển thêm tại đây. Trung Tâm phát triển y học cổ truyền Việt Thanh trực thuộc Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam có trụ sở tại Phố Đầm Xanh, Đường Phan Đình Phùng – TP. Thái Nguyên. Văn Phòng đại diện là Công ty Cổ phần Dược thảo Fansipan: Số 54F Vũ Trọng Phụng – Thanh Xuân – Hà Nội.
Quý vị quan tâm đến bài thuốc phòng chống đột quỵ não An Cung Trúc Hoàn vui lòng liên hệ Trung Tâm phát triển Y học cổ truyền Việt Thanh.
Số điện thoại: 0988.29.25.25 – 02439.168.666
Địa chỉ 54F, Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân Trung, Hà Nội