Tai biến mạch máu não hay còn gọi là đột quỵ là một bệnh lý nghiêm trong thường bắt gặp ở người cao tuổi. Thế nhưng, những năm gần đây bệnh lý này lại có xu hướng trẻ hóa và tỷ lệ mắc bệnh ngày càng có xu hướng tăng nhanh và trở thành nỗi lo lắng của rất nhiều người. Tại Việt Nam, mỗi năm có tới hơn 200.000 người bị đột quỵ, 50% trong số này đã tử vong và chỉ có 10% trong số những người sống sót là có thể bình phục hoàn toàn.

Cảnh báo: Bệnh tai biến mạch máu não có xu hướng gia tăng tại Việt Nam

Những con số cho thấy sự nguy hiểm của bệnh tai biến mạch máu não

Mỗi năm Việt Nam có hơn 200.000 người bị đột quỵ (tai biến mạch máu não), hơn 50% trong số đó tử vong và 90% số người sống sót sau đột quỵ phải sống chung với các di chứng về thần kinh và vận động…

Số liệu tổng hợp từ các bênh viện đa khoa thần kinh trên toàn quốc cho thấy: Trong ba năm trở lại đây, số bệnh nhân nhập viện vì bệnh đột quỵ đang có xu hướng tăng lên từ 1.7% – 2.5%. Trong đó, tỷ lệ nam giới mắc phải cao gấp 4 lần nữ giới. Nghiêm trọng hơn, độ tuổi bị tai biến mạch máu não đang dần trẻ hóa, từ 40 – 45 tuổi so với trước đây là 50 – 60 tuổi.

tai-bien-mach-mau-nao-co-xu-huong-gia-tang

Qua khảo sát thực tế và đánh giá của nhiều chuyên gia y tế, thì tỷ lệ đột quỵ ở những người trung niên và người trẻ đang có sự gia tăng mạnh mẽ, chiếm 1/3 tổng số các trường hợp đột quỵ. Nếu những năm 90, toàn cầu có khoảng 25% số ca đột quỵ ở người 20 – 64 tuổi thì những năm gần đây, con số này đã tăng lên 31%. Đáng chú ý là: Những người ở độ tuổi 20, thậm chí trẻ hơn cũng đang có nguy cơ bị đột quỵ. Hiện con số thống kê cho nhóm đối tượng này khoảng 83.000 người/năm.

Ngoài ra, theo các thống kê khác, mặc dù tỷ lệ tử vong do đột quỵ tại Việt Nam kể từ năm 2013 đến nay có giảm (khoảng 17%) so với trước kia những số lượng bệnh nhân bị tàn tật do đột quỵ lại có xu hướng tăng mạnh (chiếm 90%) với nhiều di chứng nặng nề như: liệt chi, liệt nửa người, viêm phổi, co cứng gân cơ, suy giảm trí nhớ, rối loạn tâm thần dạng trầm cảm, loét vùng xương cùng – cụt và một số vị trí bị tỳ đè do nằm lâu…

Hiện Việt Nam có khoảng 486.000 người còn sống sau đột quỵ, tuy nhiên chỉ có khoảng 25 – 30% tự đi lại phục vụ bản thân được, 20 – 25% đi lại khó khăn, cần sự hỗ trợ của người khác trong sinh hoạt, 15 – 25% phải phụ thuộc hoàn toàn vào sự phục vụ của người khác.

Nguyên nhân gây tai biến mạch máu não

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tai biến mạch máu não nhưng có 2 nguyên chính đáng lưu ý nhất là:

Nhồi máu não: Chiếm khoảng 80% nguyên nhân gây bệnh tai biến. Nhồi máu não gồm các quá trình bệnh lý gây hẹp hoặc gây tắc mạch máu não, lưu lượng tuần hoàn não của một vùng nào đó giảm trầm trọng gây biểu hiện lâm sàng. Đặc điểm lâm sàng đáp ứng đầy đủ định nghĩa đột quỵ não của tổ chức Y tế Thế Giới là mất cấp tính chức năng của não (thường là khu trú) tồn tại quá 24 giờ hoặc tử vong trước 24 giờ, những triệu chứng thần kinh khu trú phù hợp với vùng não do động mạch bị tổn thương phân bố, không do nguyên nhân chấn thương. Các yếu tố, nguyên nhân gây nhồi máu não: tăng huyế áp, xơ vữa động mạch, bệnh lý tim mạch, bệnh lý mạch máu…

– Xuất huyết não: Là những trường hợp mạch máu bị vỡ, làm cho các chất phòng thích từ hồng cầu vỡ sẽ gây tổn thương não sau xuất huyết. Tỷ lệ mắc đột quỵ não do nguyên nhân này chiếm 15% – 20% tổng số ca đột quỵ não. Những đối tượng có nguy cơ cao mắc xuất huyết não đó là những trường hợp bị huyết áp cao và mắc phình động mạch não hoặc mạch máu não bị dị dạng bẩm sinh.

Làm gì để ngăn ngừa bệnh tai biến mạch máu não?

Tai biến mạch máu não để lại nhiều di chứng nặng nề trên người bệnh do vậy, chúng ta cần có những biện pháp phòng ngừa tai biến để bảo vệ sức khỏe của bản thân khỏi sự tấn công của bệnh bằng cách:

– Duy trì thói quen ăn uống lành mạnh: Không ăn nhiều muối, hạn chế thịt sữa, thực phẩm chứa nhiều cholesterol. Nên ăn các loại thực phẩm giàu chất xơ, uống nhiều nước, bỏ bia rượu, thuốc lá,…

 – Thường xuyên tập luyện thể dục thể thao hàng ngày để nâng cao sức khỏe, tăng cường lưu thông máu, giảm căng thẳng, stress.

– Định kỳ thăm khám sức khỏe để phát hiện sớm và điều trị kịp thời nếu có, giúp kiểm soát sức khỏe của mình hiệu quả.

– Sử dụng thảo dược hàng ngày để ổn định huyết áp, hồi phục di chứng sau tai biến mạch máu não và ngăn chặn tai biến mạch máu não hiệu quả, an toàn và không có tác dụng phụ. Hiện nay xu hướng sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên trong hỗ trợ và điều trị bệnh được các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo. Để ngăn ngừa đột quỵ, tại Việt Nam các bác sĩ và bệnh nhân đang tin tưởng lựa chọn An cung trúc hoàn là giải pháp an toàn, hiệu quả.

tai-bien-mach-mau-nao-co-xu-huong-gia-tang

An cung trúc hoàn được bào chế hoàn toàn từ các thảo dược thiên nhiên như: rễ ô rô, thiên trúc hoàng, đẳng sâm, nấm lim xanh, sỏi mật bò… nên tuyệt đối an toàn với sức khỏe người bệnh. An cung trúc hoàn có tác dụng: làm tan các cục máu đông, các mảng xơ vữa trong lòng mạch và đào thải ra ngoài qua đường bài tiết từ đó giúp lòng mạch được thông sạch, cải thiện tuần hoàn và lưu thông máu, ổn định huyết áp, giúp phòng ngừa và điều trị tai biến mạch máu não rất hiệu quả.

Trường hợp bệnh nhân bình phục sau khi sử dụng an cung trúc hoàn

Trong nhiều năm qua an cung trúc hoàn đã cho thấy được những hiệu quả rất tích cực trên hàng vạn bệnh nhân phòng ngừa và điều trị tai biến mạch máu não. Điển hình như trường hợp của ông Nông Viết Chương: Ông bị đứt vỡ hết mạch máu não, bị bệnh viện trả về, đã đóng quan tài, nhưng thoát “án tử” một cách kỳ diệu nhờ lọ thuốc bí truyền thời Lê. Sau sự hồi phục kỳ diệu của ông, rất nhiều báo đài đã đi xác thực sự tình. Tất cả đều dành lời khen cho bài thuốc An Cung Trúc Hoàn cùng sự hồi phục đáng kinh ngạc của ông. Và từ đó đến nay, ông Chương vẫn không khỏi vui mừng vì được Lương y Nguyễn Quý Thanh cứu giúp mình qua miệng hố tử thần. Chi tiết xem tại đây!

tai-bien-mach-mau-nao-co-xu-huong-gia-tang

Một trường hợp khác là bà Dương thị Hoài xóm 1, xã Cộng Hiền, Vĩnh Bảo, Hải Phòng

Mấy bác sĩ đều bảo sẽ làm hết sức để cứu bà, nhưng cũng khuyên ông nên chuẩn bị hậu sự cho bà, vì khả năng cứu sống bà chỉ là 1%. Nghe bác sĩ nói vậy, trong lòng ông Khánh cũng hết hy vọng. Ông đã cùng gia đình bàn bạc để chuẩn bị hậu sự chu đáo cho người vợ đầu ấp tay gối.

Cô con gái Vũ Thị Hoa thương mẹ, tìm kiếm các bài thuốc Nam, những mong có phép thần kỳ xảy đến với mẹ. Tìm hiểu nhiều trường hợp vỡ mạch máu não như mẹ, vẫn được lương y Nguyễn Quý Thanh cứu sống bằng lọ thuốc An cung trúc hoàn, nên chị Hoa đã thử mua một lọ thuốc cho mẹ dùng thử.

Điều kỳ diệu, là uống thuốc ngày thứ 2, thì chân bà động đậy, rồi bỗng nhiên nhấc lên được một chút. Hai mắt bà mở ra, nhìn thấy mọi người. Độ 10 ngày sau, thì bà nói được, nhấc được hẳn chân lên và co lại dễ dàng hơn. 20 ngày sau, thì bà Hoài ngồi dậy, bà tập đi lại, bắt đầu nói được.

tai-bien-mach-mau-nao-co-xu-huong-gia-tang

Thấy vợ tiến triển thần kỳ, ông Khánh liền đưa vợ về Bệnh viện Việt Tiệp. Bác sĩ kinh ngạc khi biết bà Hoài không chỉ còn sống, mà còn đi lại được. Chụp chiếu xong, bác sĩ bảo: “Bà này sống được thì lạ quá! Trong não vẫn còn máu tụ mà sao đi lại được mới lạ!”.

Một tháng sau, ông lại đưa vợ về Bệnh viện Việt Tiệp chiếu chụp và lần này thì trong não bà không còn tụ máu nữa, vị trí vỡ mạch và tụ máu thành vết sẹo. Bác sĩ cũng kinh ngạc hỏi dùng thuốc gì, ông Khánh kể dùng thuốc Nam có tên An cung trúc hoàn, bác sĩ cũng phải ngạc nhiên. Chi tiết xem tại đây!

Ngoài ra còn rất rất nhiều trường hợp hồi phục sau tai biến mạch máu não nhờ an cung trúc hoàn nữa mà chúng tôi chưa đưa ra, mọi người có thể tham khảo tại đây: https://thuocancung.vn/

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp thông tin hữu ích giúp mọi người biết cách phân biệt các loại tai biến mạch máu não. Và nhớ luôn dùng an cung trúc hoàn để bảo vệ sức khỏe cho mình và những người thân yêu. Để được tư vấn thêm về tai biến mạch máu não, vui lòng liên hệ theo địa chỉ: Công ty cổ phần dược thảo Fansipan

Địa chỉ: 54F Vũ Trọng Phụng – Thanh Xuân – Hà Nội

Điện thoại: 0988.29.25.25 – 0963.015.446

Cảnh báo: Bệnh tai biến mạch máu não có xu hướng gia tăng tại Việt Nam