Cảnh báo nguy cơ đột quỵ “gõ cửa” lần 2
5 (100%) 1 vote
Share Button

Đột quỵ là căn bệnh nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến tính mạng nếu không được cấp cứu kịp thời. Không những thế căn bệnh này lại có nguy cơ tái phát cao mà hậu quả của lần đột quỵ sau sẽ nghiêm trọng hơn lần trước. Vậy nguy cơ tái phát của bệnh này như thế nào? Hãy cùng đi tìm  hiểu nhé!

Cảnh báo nguy cơ đột quỵ “gõ cửa” lần 2

Khả năng tái phát của bệnh đột quỵ

Theo kết quả công bố trên tạp chí stroke ngày 14/7/2016 cho thấy, những người may mắn sống sót sau lần đột quỵ thứ nhất mà bị tăng huyết áp thì có nguy cơ tái phát cao và dễ mắc chứng mất trí nhớ trong các năm sau đó.

dot-quy-tai-phat

Nghiên cứu được thực hiện bởi tiến sĩ M.Arfan Ikram ( bệnh viện đại học Erasmus, Rotterdam, Hà Lan) cùng đồng nghiệp. Nhóm nghiên cứu đã so sánh dữ liệu của một nghiên cứu trước đây trên 1.200 người may mắn sống sót sau cơn đột quỵ với dữ liệu của khoảng 5000 trường hợp không bị bệnh.

Các chuyên gia nhận thấy, ở những người đã bị đột quỵ lần 1 thì nguy cơ bệnh tái phát trong 5 năm tiếp theo là rất cao. Cụ thể, trong khoảng thời gian 1 năm sau đột quỵ, khả năng tái phát ở người bệnh cao gấp 3 lần so với người không có tiền sử mắc bệnh. Nhữn người sống sót sau cơn đột quỵ cũng có nguy cơ bị mất trí nhớ cao gấp 2 lần so với trường hợp không mắc bệnh.

Theo tác giả, sức khỏe tim mạch suy yếu là tác nhân quan trọng đối với khả năng tái phát đột quy và nguy cơ bị giảm trí nhớ. Cụ thể,trong số những người may mắn sống sót sau cơn bạo bẹnh thì 19% sẽ bị tái phát cơn đột quỵ trong tương lai, đồng thời, 10% trường hợp bị mất trí nhớ có liên quan tới các yếu tố nguy cơ về tim mạch mà người bệnh đã được chuẩn đoán trước khi bị đột quỵ lần đầu. Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng bổ sung thêm một số yếu tố khác như: tăng huyết áp, đái tháo đường, hút thuốc lá, tiền sử bị thiếu máu não thoáng qua.

Phòng ngừa đột quỵ với bài thuốc gia truyền từ triều Lê –  an cung trúc hoàn

Những hậu quả để lại sau lần đột quỵ tái phát là rất nghiêm trọng nên việc phòng ngừa đột quỵ tái phát là rất quan trọng.  Hiện nay, một giải pháp được các chuyên gia ưu tiên phòng ngừa, hỗ trợ điều trị bệnh đột quỵ là sử dụng sản phẩm có nguồn gốc thảo dược thiên nhiên. Trong đó, an cung trúc hoàn là sản phẩm được ưu tiên hơn cả.

dot-quy-tai-phat

Sau 20 năm nghiên cứu, chữa bệnh, lương y Nguyễn Quý Thanh đã điều trị thành công cho hàng ngàn người bị bệnh tai biến mạch máu não, hoại tử các chi bằng bài thuốc An cung trúc hoàn. Những bệnh nhân có nguy cơ tai biến cao, sử dụng An cung trúc hoàn để phòng bệnh thì rất tốt. Những bệnh nhân đã trải qua tai biến, đang dần phục hồi, cần thiết sử dụng để tránh bị tai biến lại. Với những ưu điểm vượt trội, an toàn cho sức khỏe, mang lại hiệu quả lâu dài, không tác dụng phụ sản phẩm hiện đang được rất nhiều người sử dụng và cải thiện sức khỏe.

Với kết quả nghiên cứu trên của các nhà khoa học Hà La, chúng ta càng ý thức rõ hơn về mức độ nguy hiểm của đột quỵ và những lần tái phát bếnh sau đó. Hơn ai hết, chính người bệnh cần biết cách tự bảo vệ sức khỏe bản thân để đột quỵ không còn có cơ hội tấn công thêm bất kỳ lần não bằng một chế độ dinh dưỡng hợp lý và chế độ sinh hoạt khoa học. Bên cạnh đó, việc duy trì sử dụng an cung trúc hoàn cũng là phương pháp được nhiều người áp dụng và có hiệu quả cao hiện nay.

Mọi thông tin cần tư vấn vui lòng liên hệ: Công ty cổ phần dược thảo Fansipan

Địa Chỉ Mua Thuốc: Số 54F Vũ Trọng Phụng – Thanh Xuân – Hà Nội

Điện Thoại: 0988.29.25.25 – 02439.168.666

>> Đọc thêm: So sánh đột quỵ và nhồi máu cơ tim

Share Button
Cảnh báo nguy cơ đột quỵ “gõ cửa” lần 2
 
Để lại tin nhắn trên Facebook