Khi bắt gặp những biểu hiện như: mắt nhắm hờ, méo miệng, toàn thân đổ gục… nhiều người lầm tưởng đo là triệu chứng cảm thông thường. Từ đó tiến hành cạo gió cho người đột quỵ não (tai biến mạch máu não) và không biết rằng việc làm này có thể gây chết người.

Cạo gió cho người đột quỵ não: sai lầm chết người không phải ai cũng biết

Vì sao cạo gió cho người bị đột quỵ nào là sai lầm chết người?

Không phải cứ gặp triệu chứng cảm nào cũng tiến hành cạo gió. Trên thực tế, với cảm phong hàn, dân gian thường tiến hành cạo gió nhằm làm ấm cơ thể trở lại. Tuy nhiên, với cảm phong nhiệt, lúc này cơ thể đang ở trạng thái nóng. Tiến hành cạo gió sẽ làm nhiệt độ tăng cao, dễ dẫn đến tăng huyết áp đột ngột và gây ra hiện tượng đột quỵ hoặc có thể tử vong. Điều này đặc biệt nguy hiểm khi thực hiện với trẻ em, phụ nữ có thai, người mắc bệnh tim, cao huyết áp, người bị bệnh ngoài da…

cao-gio-cho-nguoi-dot-quy-nao

 

Có khoảng 50% người dân vẫn bị nhầm lẫn triệu chứng của người mắc đột quỵ não và trúng gió. Do vậy, việc chọn cách sơ cứu như cạo gió cho người đột quỵ não rất nguy hiểm vì nguy cơ tử vong cao.

Khi thấy một số triệu chứng như mắt mờ, một bên cánh tay không đưa lên được, giọng nói ú ớ… thì cần đưa ngay tới bệnh viện cấp cứu.

Trong thời gian chờ bác sĩ tới, người nhà bệnh nhân cũng có thể thực hiện một số bước sơ cứu cho người mắc đột quỵ não theo các cách sau:

– Kiểm tra đường thở của bệnh nhân, nếu phát hiện thấy dị vật thì phải lấy ra ngay lập tức.

– Tìm kiếm các vết thương chảy máu trên người nạn nhân để băng bó kịp thời, tránh trường hợp mất quá nhiều máu gây tử vong  cho người bệnh.

– Xem các mạch máu lớn ở phần đùi và cổ bệnh nhân, nếu vẫn còn hoạt đông thì đặt bệnh nhân xuống chỗ phẳng nghỉ ngơi chờ cấp cứu đến. Nếu mạch ngừng cần thực hiện hồi sức cho tỉm phổi.

Đừng chậm chễ! Hãy phòng ngừa đột quỵ ngay từ bây giờ

Để đột quỵ não không còn là khái niệm xa lạ, chuyên gia khuyên mỗi người thường xuyên cập nhật các thông tin về bệnh, để chủ động có các giải pháp phòng ngừa. Thứ nhất người bệnh phải theo dõi huyết áp chặt chẽ. Khi thấy huyết áp >220/120mmHg cần điều trị cấp cứu; có thể dùng thuốc ổn định huyết áp.

Hiện nay trên thế giới, xu hướng lựa chọn dòng sản phẩm từ thiên nhiên đang được nhiều bệnh nhân và bác sĩ ưu tiên lựa chọn bởi tính an toàn và đem lại hiệu quả cao. Tại Việt Nam, người bệnh có thể sử dụng thuốc có thành phần hoàn toàn từ thảo dược như an cung trúc hoàn – một bài thuốc phòng ngừa và điều trị đột quỵ nổi tiếng có từ thời triều Lê.

su-dung-phuong-phap-bam-huyet-chua-tai-bien

Trong nhiều năm qua an cung trúc hoàn đã cho thấy được những hiệu quả rất tích cực trên hàng vạn bệnh nhân phòng ngừa và điều trị đột quỵ. Điển hình như trường hợp của ông Nông Viết Chương: Ông bị đứt vỡ hết mạch máu não, bị bệnh viện trả về, đã đóng quan tài, nhưng thoát “án tử” một cách kỳ diệu nhờ lọ thuốc bí truyền thời Lê. Sau sự hồi phục kỳ diệu của ông, rất nhiều báo đài đã đi xác thực sự tình. Tất cả đều dành lời khen cho bài thuốc An Cung Trúc Hoàn cùng sự hồi phục đáng kinh ngạc của ông. Và từ đó đến nay, ông Chương vẫn không khỏi vui mừng vì được Lương y Nguyễn Quý Thanh cứu giúp mình qua miệng hố tử thần. Chi tiết xem tại đây!

cao-gio-cho-nguoi-dot-quy-nao
Ông Nông Viết Chương hồi phục hoàn toàn sau đột quỵ não nhờ an cung trúc hoàn

Một trường hợp khác là bà Dương thị Hoài xóm 1, xã Cộng Hiền, Vĩnh Bảo, Hải Phòng

Mấy bác sĩ đều bảo sẽ làm hết sức để cứu bà, nhưng cũng khuyên ông nên chuẩn bị hậu sự cho bà, vì khả năng cứu sống bà chỉ là 1%. Nghe bác sĩ nói vậy, trong lòng ông Khánh cũng hết hy vọng. Ông đã cùng gia đình bàn bạc để chuẩn bị hậu sự chu đáo cho người vợ đầu ấp tay gối.

Cô con gái Vũ Thị Hoa thương mẹ, tìm kiếm các bài thuốc Nam, những mong có phép thần kỳ xảy đến với mẹ. Tìm hiểu nhiều trường hợp vỡ mạch máu não như mẹ, vẫn được lương y Nguyễn Quý Thanh cứu sống bằng lọ thuốc An cung trúc hoàn, nên chị Hoa đã thử mua một lọ thuốc cho mẹ dùng thử.

Điều kỳ diệu, là uống thuốc ngày thứ 2, thì chân bà động đậy, rồi bỗng nhiên nhấc lên được một chút. Hai mắt bà mở ra, nhìn thấy mọi người. Độ 10 ngày sau, thì bà nói được, nhấc được hẳn chân lên và co lại dễ dàng hơn. 20 ngày sau, thì bà Hoài ngồi dậy, bà tập đi lại, bắt đầu nói được.

cao-gio-cho-nguoi-dot-quy-nao
Bà Dương Thị Hoài khỏe khoắn vui tươi trở lại sau trận thập tử nhất sinh nhờ sử dụng an cung trúc hoàn

Thấy vợ tiến triển thần kỳ, ông Khánh liền đưa vợ về Bệnh viện Việt Tiệp. Bác sĩ kinh ngạc khi biết bà Hoài không chỉ còn sống, mà còn đi lại được. Chụp chiếu xong, bác sĩ bảo: “Bà này sống được thì lạ quá! Trong não vẫn còn máu tụ mà sao đi lại được mới lạ!”.

Một tháng sau, ông lại đưa vợ về Bệnh viện Việt Tiệp chiếu chụp và lần này thì trong não bà không còn tụ máu nữa, vị trí vỡ mạch và tụ máu thành vết sẹo. Bác sĩ cũng kinh ngạc hỏi dùng thuốc gì, ông Khánh kể dùng thuốc Nam có tên An cung trúc hoàn, bác sĩ cũng phải ngạc nhiên. Chi tiết xem tại đây!

Ngoài ra còn rất rất nhiều trường hợp hồi phục sau đột quỵ nhờ an cung trúc hoàn nữa mà chúng tôi chưa đưa ra, mọi người có thể tham khảo tại đây: https://thuocancung.vn/

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp thông tin hữu ích giúp mọi người biết cách phòng ngừa và biện pháp cải thiện di chứng đột quỵ não tránh xơ cứu bằng biện pháp sai lầm như cạo gió. Và nhớ luôn dùng an cung trúc hoàn để bảo vệ sức khỏe cho mình và những người thân yêu. Để được tư vấn thêm về đột quỵ não, vui lòng liên hệ theo địa chỉ: Công ty cổ phần dược thảo Fansipan

Địa chỉ: 54F Vũ Trọng Phụng – Thanh Xuân – Hà Nội

Điện thoại: 0988.29.25.25 – 0963.015.446

Cạo gió cho người đột quỵ não: sai lầm chết người không phải ai cũng biết