Đột quỵ não: Di chứng nguy hiểm và cách điều trị
5 (100%) 1 vote
Share Button

Đột quỵ não (hay còn gọi là tai biến mạch máu não) là căn bệnh xảy ra đột ngột và vô cùng nguy hiểm. Nó có thể khiến bệnh nhân tử vong sau cơn đột quỵ khoảng ít phút, trường hợp được cấp cứu kịp thời may mắn sống sót cũng để lại di chứng nặng nề khiến bệnh nhân khó khăn trong sinh hoạt và trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Đột quỵ não: Di chứng nguy hiểm và cách điều trị

Di chứng sau đột quỵ

Đột quỵ não xảy ra khi tế bào não không được cung cấp oxy và dinh dưỡng dẫn đến hoại tử. Gần 90% nguyên nhân gây ra đột quỵ là do nhồi máu não. Khi đột quỵ xảy ra hầu hết sẽ để lại những di chứng nguy hiểm và khó khắc phục:

– Liệt hoặc yếu nửa người

– Nói năng khó khăn, nói ngọng, nói nhịu, nuốt khó.

– Người bệnh bị mệt mỏi, nguy cơ phát sinh các bệnh lý khác

– Rối loạn cảm xúc va trí nhớ

– Mắt nhìn mờ, nhìn méo đồ vật hoặc thị lực giảm

Người bệnh bị tổn thương bán cầu não phải

Bán cầu não phải sẽ điều hiển hoạt động toàn bộ cơ thể bên trái vì thế nếu các cơn đột quỵ xảy ra ở phía bên não phải, phía bên trái của cơ thể sẽ bị ảnh hưởng, người bệnh có thể gặp một hoặc tất cả những vấn đề sau đây:

– Tê hoặc liệt phía bên trái cơ thể

–  Mắt thường nhìn mờ, nhìn không rõ

– Mất trí nhớ hoặc suy giảm trí nhớ

– Nói năng khó khăn, diễn đạt không rõ.

Người bệnh tổn thương bán cầu não trái

Ngược lại, bán cầu não trái lại điều khiển phần cơ thể bên phải của bạn. Nếu đột quỵ xảy ra ở phía bên trái của não, phía bên phải của cơ thể sẽ bị ảnh hưởng, người bệnh có thể xuất hiện một hoặc tất cả các vấn đề sau đây:

– Tê hoặc liệt phía bên phải cơ thể

– Méo miệng, khó nuốt, khó nói

– Các hành động, hành vi chậm chạp

– Trí nhớ suy giảm hoặc mất trí

Người bệnh bị tổn thương thân não

Chấn thương có thể ảnh hưởng 1 bên trái hoặc bên phải hoặc cả 2 bên cơ thể trong trường hợp đột quỵ xảy ra do thân não tổn thương tùy theo mức độ nặng hay nhẹ.

>> Đọc thêm: Thuốc điều trị tai biến mạch máu não

Phòng ngừa và phục hồi di chứng sau đột quỵ

Trong điều trị phục hồi người bệnh cần tuân thủ chỉ dần về việc sử dụng thuốc, chế độ dinh dưỡng kết hợp với tập luyện. Ngay qua khỏi cơn đột quỵ người bệnh cần điều trị phục hồi sớm, việc điều trị phục hồi sớm sẽ giúp cải thiện nhanh chóng các di chứng về liệt, cứng cơ.

Đột quỵ có nguy cơ tái phát cao và lần sau thường để lại những hậu quả nặng nề hơn lần trước nhưng hoàn toàn có thể phòng chống được. Các nhân tố nguy cơ như: tăng huyết áp, xơ vừa động mạch, mỡ máu… Chính là thủ phạm âm thầm gây nên đột quỵ. Thế nên, hãy ngừng ngay việc sử dụng rượu bia, thuốc lá, thay đổi lối sống bằng việc tích cực vận động cơ thể thường xuyên.Từ bỏ hạn chế dầu mỡ, đường ngọt. Kiểm tả sức khỏe định kỳ để ngăn chặn các yếu tố nguy cơ gây đột quỵ.

Sử dụng thuốc điều trị đột quỵ ( Điều trị tai biến)

– Các loại thuốc phòng ngừa và điều trị tai biến mạch máu não bằng đông y được sử dụng nhiều bởi đặc tính sử dụng lâu dài, tác động sâu và ít tác dụng phụ. Trong các loại thuốc đông y trên thị trường từ trong nước đến ngoài nước thì An Cung Trúc Hoàn là cái tên được nhiều người tin tưởng và sử dụng nhất.

thuoc-diet-tri-dot-quy-nao

– Sau 20 năm nghiên cứu, chữa bệnh, lương y Nguyễn Quý Thanh đã điều trị thành công cho hàng ngàn người bị bệnh tai biến, hoại tử các chi bằng bài thuốc An Cung Trúc Hoàn. An Cung Trúc Hoàn có khả năng kiểm soát và phòng ngừa tai biến rất tốt đối với những bệnh nhân có nguy cơ bị tai biến cao. Còn với những bệnh nhân đang trong giai đoạn hồi phục sau tai biến, sử dụng An cung trúc hoàn để hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não và phòng ngừa tai biến tái phát rất hiệu quả.

– Công ty Cổ Phần Dược thảo Fansipan đã kết hợp với lương y Nguyễn Quý Thanh để sản xuất hàng loạt dưới dạng thuốc gia truyền An Cung Trúc Hoàn nhằm giảm giá thành của thuốc để nhiều người có thể tiếp cận hơn. Công ty Cổ Phần Dược Thảo Fansipan cùng lương y Nguyễn Quý Thanh để đưa công nghệ hiện đại vào chiết xuất, sản xuất số lượng lớn, nên giá thành giảm thêm rất nhiều, chỉ còn 1,5 triệu đồng/lọ, dùng từ 7 – 10 ngày.

Mọi thông tin cần tư vấn xin liên hệ Công ty Cổ phần Dược thảo Fansipan Hà Nội:

Địa chỉ: Số 54F Đường Vũ Trọng Phụng – Thanh Xuân

Điện thoại: 0963.015.446

>> Có thể bạn quan tâm: Sơ cứu người bị đột quỵ

Share Button
Đột quỵ não: Di chứng nguy hiểm và cách điều trị
Tagged on:     
 
Để lại tin nhắn trên Facebook