Đứt mạch máu não thường xảy ra ở người lớn tuổi bị tăng huyết áp với các yếu tố hỗ trợ như gắng sức, uống rượu, căng thẳng tâm lý và thể lực… Đây  là căn bệnh rất nguy hiểm có tỉ lệ tử vong rất cao. Vậy đứt mạch máu não có chữa được không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Đứt mạch máu não có chữa được không?

Đứt mạch máu não là gì?

Đứt mạch máu não hay còn gọi là xuất huyết não là 1 trong 2 dạng bệnh của đột quỵ. Bệnh xảy ra do một mạch máu não bị vỡ, kết quả là máu thấm vào mô não, gây tổn thương cho các tế bào não, phổ biến nhất của dạng này là kết hợp giữa huyết áp cao với chứng phình động mạch não hay dị dạng mạch máu não bẩm sinh…

dut-mach-mau-nao-co-chua-duoc-khong

Đứt mạch máu não sẽ khiến máu không thể đẩy lên não được dẫn đến thiếu máu mãu, thiếu oxy não (gây chết não) có thể gây tử vong trong vòng 48 giờ.

Nguyên nhân đứt mạch máu não

Các nguyên nhân gây đứt mạch máu não (không kể nguyên nhân do chấn thương) chủ yếu là do: tăng huyết áp, vỡ túi phồng động mạch, chảy máu não sau nhồi máu, chảy máu não do viêm động mạch hoặc tĩnh mạch, chảy máu não tiên phát (không rõ nguyên nhân gì) và một số nguyên nhân khác.

Đứt mạch máu não có chữa được không?

Có một số ít trường hợp đứt mạch máu não chữa khỏi được. Đa số bệnh đứt mạch máu não để lại những di chứng nặng nề cho người bệnh. Di chứng thường gặp nhất là liệt vận động và rối loạn ngôn ngữ.
Bệnh thường để lại hậu quả nặng nề như cấm khẩu, liệt nửa người, rối loạn thị lực. Trong phần lớn các ca, sự hồi phục rất hạn chế.
Nhìn chung khả năng phục hồi sau đứt mạch máu não tùy thuộc vào mức độ thương tổn của thần kinh. Nếu vùng não thương tổn lớn khả năng phục hồi rất kém, nếu vùng não bị thương tổn là ít thì khả năng phục hồi sẽ cao.
Ngoài ra việc hồi phục chức năng cho người bệnh chảy máu não cũng rất quan trọng. Người bệnh nếu được điều trị và phục hồi chức năng sớm, khoa học và chuyên sâu sẽ có khả năng phục hồi cao hơn, khả năng tai biến lần sau cũng sẽ bị hạn chế đi.

Cách điều trị đứt mạch máu não

Điều trị nội khoa

Điều trị đứt mạch máu não tùy thuộc nguyên nhân gây chảy máu ví dụ do tăng huyết áp, sử dụng các thuốc chống đông, chấn thương sọ não, bất thường mạch máu não. Hầu hết bệnh nhân cần được theo dõi sát và liên tục tại các đơn vị hồi sức cấp cứu trong và sau khi bị vỡ mạch máu não. Chăm sóc ban đầu đối với một bệnh nhân đột quỵ vỡ mạch máu não bao gồm: xác định nguyên nhân chảy máu, kiểm soát huyết áp, ngừng tất cả các thuốc có thể gây chảy máu đo và kiểm soát áp lực nội sọ.

Điều trị phẫu thuật

Phẫu thuật có thể được chỉ định để ngăn ngừa hoặc làm dừng chảy máu hoặc giảm áp lực bên trong hộp sọ. Tùy thuộc mức độ nặng của mạch máu não và tình trạng bệnh nhân, phẫu thuật sẽ được thực hiện trong vòng 48 đến 72 giờ đầu sau chảy máu hoặc có thể trì hoãn sau một đến hai tuần để cho tình trạng bệnh nhân ổn định.

Điều trị đứt mạch máu não bằng đông y?

Thuốc phòng và điều trị tai biến mạch máu não an cung trúc hoàn đã được chứng minh có tác dụng rất tốt với những bệnh nhân tai biến mạch máu não ở cả hai thể là nhồi máu não và xuất huyết não (đứt mạch máu não). Bài thuốc đã cứu chữa được rất nhiều trường hợp bị đứt mạch máu não mà bệnh viện trả về.

Tìm hiểu về một trường hợp đứt mạch máu não được an cung trúc hoàn cứu sống tại đây: Chuyện người đứt mạch máu não, đã đóng quan tài, đột nhiên sống dậy nhờ thìa thuốc thời Lê

dut-mach-mau-nao-co-chua-duoc-khong

Công dụng an cung trúc hoàn: 

+ Giúp giãn nở và thông sạch lòng mạch não

+ Tan máu tụ

+ Chống đông máu

+ Phòng và chống tai biến mạch máu não

+ Điều hòa huyết áp

+ Bơm máu đến các chi bị hoại tử do tắc mạch từ chấn thương.

Mọi thông tin cần tư và hỗ trợ về bệnh vấn vui lòng liên hệ: Công ty cổ phần dược thảo Fansipan

Địa chỉ: 54F Vũ Trọng Phụng – Thanh Xuân – Hà Nội

Điện thoại tư vấn: 0988.29.25.25 – 0963.015.446

 

 

 

Đứt mạch máu não có chữa được không?