Theo một nghiên cứu mới của trường Y khoa  Warwick được xuất bản trên tạp chí European Heart Journal cho thấy rằng, việc thức khuya, ngủ không ngon giấc có thể dẫn đến những hậu quả lớn về sức khỏe lâu dài và nghiêm trọng. Các nhà nghiên cứu hàng đầu của trường đại học này đã tìm ra mối liên quan giữa đột quỵ (tai biến mạch máu não) và tình trạng thiếu ngủ, thức khuya với đột quỵ não, đau tim dẫn đến tử vong sớm.

Nguy cơ bị đột quỵ từ việc thức khuya, căng thẳng quá độ

Thức khuya, căng thẳng kéo dài nguy cơ dẫn đến đột quỵ não

Nếu bạn thức khuya, ngủ ít hơn 6 giờ mõi đêm và ngủ không ngon giấc, thì bạn có cơ hội phát triển hoặc chết vì bệnh tim hơn 48% và cơ hội lớn hơn 15% phát triển hoặc chết vì đột quỵ não.

Xu hướng thức khuya dậy sớm đúng là một quả bom hẹn giờ cho sức khỏe của chúng ta. Do đó, bạn cần phải hành động ngay bây giờ để giảm nguy cơ phát triển bệnh.

dot-quy

Giáo sư Cappuccio và đồng tác giả, Tiến sĩ Michelle Miller từ đại học Warwick, đã tiến hành chương trình nghiên cứu theo dõi bằng chứng từ 7 – 25 năm từ hơn 470.000 người từ 4 quốc gia bao gồm Nhật Bản, Mỹ, Thụy Điển và Anh.

Giáo sư Cappuccio cho rằng, với sự phát triển không ngừng của xã hội, nhu cầu của con người ngày càng gia tăng để có thể đảm bảo được cuộc sống và bắt kịp với xã hội,mỗi chúng ta đều không ngừng nỗ lực cố gắng để đạt được mục tieu trong công việc và cuộc sống. Điều này tiêu tốn khá nhiều thời gian, khiến chúng ta không đủ thời gian nghỉ ngơi và có một giấc ngủ đủ, ngon giấc. Ông nói thêm: “Khi làm như vậy, chúng ta sẽ tăng đáng kể các nguy cơ bị đột quỵ não hoặc phát triển bệnh tim mạch dẫn đến các cơn đau tim”.

Tuy nhiên, giáo sư Cappuccio đã cảnh báo nếu bạn ngủ quá nhiều hơn 9 giờ đồng hồ cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch: “ Bằng cách đảm bảo ngủ 7 tiếng 1 đêm, bạn đang bảo vệ sức khỏe trong tương lai và giảm nguy cơ mắc các chứng bệnh kinh niêm” – ông nói.

Một nghiên cứu khác cũng cho rằng, những người thường xuyên ngủ ít hơn 6 giờ/đêm có nguy co đột quỵ cao hơn 4,5 lần so với những người ngủ đủ 7 – 8 giờ mỗi đêm.

Tổ chức y tế thế giới  (WHO) cũng đã khẳng định, stress hiện đang là mối đe dọa lớn cho sức khỏe của cộng đồng trong thế kỉ 21. Người sống thường xuyên với stress có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim  và đột quỵ não gấp 6 lần người bình thường.

Đột quỵ não có thể phòng ngừa được không?

Để hoạt động tốt thì bộ não của chúng ta phải tiêu tốn rất nhiều năng lượng mỗi ngày. Căng thẳng, stress kéo dài làm tăng lượng độc tố trong cơ thể, từ đó làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ. Và ban đêm chính là thời điểm để cơ thể phục hồi sau một ngày làm việc mệt mỏi, giúp tăng cường khả năng miễn dịch, đào thải độc tố.

Nếu bạn thức khuya quá, các cơ quan trong cơ thể vẫn phải làm việc bình thường, trong khi đáng lẽ chúng được nghỉ ngơi. Điều này trái với quy luật vận hành của cơ thể, nếu kéo dài, cơ thể tiếp tục sản sinh các độc tố ảnh hưởng ở nhiều cơ quan khác nhau trong đó phải kể đến bộ  não.

Do vậy, để ngăn chặn nguy cơ mắc đột quỵ não, bên cạnh việc điều chỉnh chế độ sinh hoạt điều độ, hạn chế thức khuya, nên ngủ 7-8 tiếng mỗi ngày, tránh căng thẳng, stress, chúng ta cần tìm kiếm thêm cách phương pháp hỗ trợ từ thảo dược thiên nhiên để ngăn chặn đột quỵ não một cách triệt để. Và một trong những phương pháp được đánh giá cao là sử dụng an cung trúc hoàn để phòng ngừa đột quỵ.

dot-quy

Từ lâu an cung trúc hoàn đã nổi tiếng về việc giúp phòng ngừa và điều trị phục hồi các di chứng để lại sau đột quỵ. Với thành phần từ các dược liệu quý như:  ô rô, địa long, đẳng sâm, nấm lim xanh, trúc hoàng, sỏi mật bò sau công đoạn bào chế đầy kỹ lưỡng của lương y Nguyễn Quý Thanh, An cung trúc hoàn tác động làm tan huyết khối, phá tan các cục máu đông các mảng xơ vữa, làm bền vững thành mạch tăng tuần hoàn và lưu thông máu, ổn định huyết áp cao, phòng ngừa đột quỵ và cải thiện các di chứng hiệu quả. Những người có nguy cơ bị đột quỵ  (như huyết áp, xơ vữa động mạch…) sử dụng an cung để phòng ngừa đột quỵ rất tốt. Những người đã bị tai biến sử dụng an cung trúc hoàn để phục hồi và ngăn ngừa đột quỵ tái phát.

> Mọi thông tin cần tư vấn về bệnh đột quỵ vui lòng liên hệ: 0988292525 – 0963015446

Nguy cơ bị đột quỵ từ việc thức khuya, căng thẳng quá độ
Tagged on: