Tai biến mạch máu não là bệnh nhập viện chiếm tỉ lệ cao nhất trong nhóm bệnh thần kinh. Đây là nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ hai trên thế giới (sau bệnh ung thư).

nhan biet dau hieu bao truoc cua benh tai bien mach mau nao

Để có hướng kiểm soát và điều trị kịp thời
1⃣ Dấu hiệu báo trước TBMMN
Đối với những người có huyết áp cao, tiểu đường, tim mạch, xơ cứng động mạch não, béo phì thường có những triệu chứng báo trước như sau:
👉 Đột ngột nhức đầu dữ dội (triệu chứng này có ở trên 50% số bệnh nhân mắc bệnh).
👉 Đột ngột chóng mặt, ù tai, choáng váng, một bên chân bị yếu hẳn, không vững.
👉 Đột ngột một bên tay không cầm nắm chắc được đồ vật, để rơi thìa, đũa, bát, nhặt lại vật dụng để rơi một cách khó khăn.
👉 Đột nhiên rối loại ngôn ngữ, nói khó, nói ngọng, mọi người không hiểu bệnh nhân nói gì.
👉 Đột nhiên xuất hiện cảm giác như ruồi bay trước mắt, mất thị lực hoàn toàn hoặc một phần hoặc cả hai trong giây lát.
————————————-
2⃣ Diễn biến của Tai biến mạch máu não
TBMMN diễn ra khá nhanh và đột ngột, tùy vào thể bệnh mà diễn biến của bệnh khác nhau:
⚡ Nhẹ: Bệnh nhân tỉnh, nói ngọng, nói khó, miệng méo, chỉ tê bì một phần cơ thể hoặc yếu một phần cơ thể. Nếu được điều trị kịp thời thì sẽ giảm thiểu những di chứng về sau, nếu không được điều trị bệnh nhân có thể nặng lên thậm chí tử vong.
⚡ Nặng: Bệnh nhân hôn mê hoặc lú lẫn, miệng cắn chặt hoặc há hốc thở hổn hển, đái ỉa dầm dề, chảy nước dãi. Nếu không được điều trị kịp thời bệnh tình sẽ nặng hơn và nhanh chóng dẫn đến tử vong, nếu được điều trị kịp thời bệnh nhân có thể qua khỏi nhưng để lại di chứng nặng nề hoặc sẽ sống đời sống thực vật.
———————————-
Sau khi qua cơn nguy kịch: 2 trường hợp trên
➡ Nếu bệnh nhân điều trị đúng và bệnh nhẹ sẽ giảm thiểu được di chứng,sau đó có thể hòa nhập được với cuộc sống.
➡ Nếu bệnh nhân điều trị không đúng và bệnh nặng thì sẽ để lại di chứng liệt vận động và có thể mắc thêm những bội nhiễm như: Nhiễm khuẩn tiết niệu, nhiễm khuẩn hô hấp, loét,… nếu điều trị không tốt sẽ ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt của bệnh nhân; nếu diễn tiến xa hơn bệnh nhân có thể suy kiệt và tử vong.

Sử dụng thuốc phòng và điều trị tai biến mạch máu não bằng thảo được từ thiên nhiên. 

Ngoài đơn thuốc của bác sĩ đã kê đơn nên kết hợp giữa việc dùng thuốc với châm cứu, xoa bóp bấm huyệt ngoài ra kết hợp với các sản phẩm an cung trúc hoàn giúp quá trình phục hồi đạt hiệu quả cao hơn.

an-cung-truc-hoan-1

AN CUNG TRÚC HOÀN là bài thuốc thần kỳ điều trị tai biến mạch máu não của Thái y triều Lê đã được lương y Nguyễn Quý Thanh khôi phục, cứu cả ngàn người thoát chết và thoát khỏi cảnh sống thực vật. Rất nhiều người bị huyết áp cao, có nguy cơ tai biến đang sử dụng và an tâm không bị căn bệnh này hỏi thăm. Thuốc có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tăng cường lưu thông máu, làm thông sạch lòng mạch, tan các cục máu đông giúp bệnh nhân phục hồi nhanh chóng và hiệu quả.

dat-mua-thuoc

Nhận biết dấu hiệu báo trước và diễn biến của TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO ( ĐỘT QUỴ)