Những hậu quả nghiêm trọng của bệnh tai biến mạch máu não
5 (100%) 1 vote
Share Button

Sau ung thư và tim mạch, tai biến mạch máu não là căn bệnh có nguy cơ gây tử vong cao thứ 3. Hầu hết tai biến mạch máu não để lại hậu quả cho người bệnh vô cùng nguy hiểm nếu không gây tử vong cũng để lại di chứng tàn phế suốt đời trở thành gánh nặng cho xã hội và gia đình. Ngay sau đây hãy cùng tìm hiểu những hậu quả nghiêm trọng của bệnh tai biến mạch máu não.

Những hậu quả nghiêm trọng của bệnh tai biến mạch máu não

1. Hậu quả của bệnh tai biến mạch máu não

– Theo thống kê của Hội phòng chống tai biến mạch máu não, tại Việt Nam mỗi năm có khoảng 200.000 người mắc mới, trong đó có tới 50% tử vong. Trong số 50% bệnh nhân tai biến mạch máu não sống sót có tới 92% mắc di chứng về vận động, 68% di chứng vừa và nhẹ, 27% di chứng nặng. Trong đó, liệt nửa người, rối loạn ngôn ngữ, không tự chủ được trong việc tiểu tiện là những biến chứng thường gặp nhất.
+ Liệt nửa người: Theo thống kê, có tới 92% người bị tai biến mạch máu não bị chứng liệt nửa người. Đây là di chứng nặng nề nhất, người bệnh sẽ rất khó khăn trong việc cử động chân tay và đi lại. Do vậy, người bệnh dễ bị mặc cảm vì là gánh nặng của gia đình và có thể mắc chứng bệnh rối loạn tâm lý.
+ Rối loạn ngôn ngữ: thường biểu hiện qua triệu chứng không phát âm được. Cụ thể, người bệnh sẽ bị méo tiếng, phát âm bị mất nguyên âm cuối. Trong trường hợp nặng, có người sau tai biến trở nên nói bập bẹ như trẻ mới tập nói.


+ Không tự chủ tiểu tiện: đây là biến chứng thường thấy nhất với người bị tai biến mạch máu não. Việc không tự chủ tiểu tiện mang đến những bất tiện trong cuộc sống, dễ làm người bệnh cáu gắt, mệt mỏi và bức bối.
– Sau đó là các biến chứng lâu dài do phải nằm lâu, bệnh nhân bị loét các nơi bị tì đè nhiều, viêm phổi, hay do tiểu tiện không tự chủ nên không ít bệnh nhân xuất hiện viêm nhiễm đường tiết niệu… những biến chứng này có thể dẫn tới tử vong, nhẹ cũng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống của người bệnh.
– Bên cạnh những di chứng nặng nề, sau khi bị tai biến, người bệnh còn phải đối mặt với nguy cơ tái phát với những hậu quả, chi phí điều trị tai biến cao gấp nhiều lần so với lần đầu bị tai biến.

2. Cách điều trị tai biến mạch máu não

– Việc điều trị bệnh tai biến mạch máu não cần phải kết hợp hài hòa giữa sử dụng thuốc điều trị tai biến mạch máu não, chế độ dinh dưỡng hợp lý và chế độ tập luyện khoa học. Việc điều trị và ngăn ngừa bệnh tai biến bằng thuốc đông y được cho là một liệu pháp rất tốt. Vì thuốc đông y tuy có tác dụng từ từ nhưng lâu dài không tạo ra tác dụng phụ cho người bệnh.

– Ngoài các loại thuốc đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc,… thì rất nhiều người tin tưởng và sử dụng bài thuốc gia truyền có nguồn gốc từ Việt Nam – An cung trúc hoàn.

dieu-tri-tai-bien-mach-mau-nao

– An cung trúc hoàn là bài thuốc của thái y triều Lê, được lương y Nguyễn Quý Thanh phục hồi và cứu chữa hàng ngàn bệnh nhân bị tai biến mạch máu não và có nguy cơ tai biến cao. Sử dụng An cung trúc hoàn sau 7-10 ngày sẽ cho hiệu quả lâm sàng đối với người bị thiếu máu não, nhũn não, vỡ mạch máu não. Còn đối với những bệnh nhân có nguy cơ tai biến cao, thuốc có tác dụng kiếm soát và phòng ngừa bệnh rất tốt. Với những trường hợp bệnh nhân đang ở giai đoạn phục hồi sau tai biến, sử dụng thuốc An cung Trúc Hoàn để hỗ trợ điều trị tai và phòng ngừa tai biến mạch máu não tái phát.

Mọi thắc mắc và có nhu cầu sử dụng thuốc xin liên hệ Công ty Cổ phần Dược thảo Fansipan:

+ Hà Nội: Số 54F đường Vũ Trọng Phụng – Thanh Xuân.

+ Điện Thoại: 0963.015.446

>> Có thể bạn quan tâm: Phòng ngừa đột quỵ tái phát

Share Button
Những hậu quả nghiêm trọng của bệnh tai biến mạch máu não
 
Để lại tin nhắn trên Facebook