Phòng ngừa đột quỵ não đơn giản ngay tại nhà với 3 nhóm thực phẩm quen thuộc

Bên cạnh việc tập luyện thể dục, xây dựng một lối sống khoa học để phòng ngừa đột quỵ thì chế độ dinh dưỡng hợp lý cũng đóng một vai trò quan trọng không kém trong việc phòng ngừa căn bệnh này. Trong bài viết dưới đây thuocancung.vn sẽ chia sẽ tới các bạn 3 nhóm thực phẩm đã được chứng minh là có công dụng rất hiệu quả trong viêc bảo vệ sức khỏe và phòng ngừa đột quỵ, bạn hãy cùng theo dõi nhé!

Phòng ngừa đột quỵ não đơn giản ngay tại nhà với 3 nhóm thực phẩm quen thuộc

Ăn trái cây, ăn rau, uống trà giải pháp hiệu quả giúp giảm nguy cơ đột quỵ

Trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày, bạn nên bổ sung những thực phẩm sau để cải thiện tuần hoàn và phòng ngừa đột quỵ:

Quả lựu

phong-ngua-dot-quy-nao

Trong quả lựu chứa nhiều chất chống oxy hóa và phytosterol, đó là các steroid thực vật có công dụng làm giảm cholesterol. Theo Viện công nghệ Isael, uống nước lựu cô đặc mỗi ngày đồng thời áp dụng liệu pháp statin liều thấp hoặc thường xuyên sử dụng các loại thuốc giảm cholesterol có thể giúp giảm cholesterol, giảm nguy cơ đột quỵ. Lựu cũng có khả năng làm giảm tác dụng phụ củ statin, chẳng hạn như đau cơ.

Rau củ và trái cây

Chúng ta đều biết ăn rau củ và trái cây rất tốt cho sức khỏe, việc bổ sung rau củ, trái cây hàng ngày có tác dụng hỗ trợ phòng ngừa bệnh tật nói chung, đột quỵ nói riêng không những thế một nghiên cứu được công bố năm 2016 chỉ ra rằng việc  ăn những thực phẩm này còn làm tăng cảm giác hạnh phúc. Theo đó, ăn trái cây, rau củ có thể làm tăng mức độ hài lòng của bạn đối với cuộc sống, đồng thời giảm bớt căng thẳng.

Trà đen hoặc trà xanh

Flavonoid trong trà có thể giúp giảm cholesterol và hạ huyết áp. Uống ít nhất 3 tách trà mỗi ngày có thể giảm nguy cơ đột quỵ. Các chuyên gia nghiên cứu của Mỹ phát hện ra rằng, những người uống 3 tách trà mỗi ngày có tỷ lẹ đột quỵ tái phát ít hơn nhiều so với đối tượng không uống.

Đặc biệt, trà xanh rất tốt cho những người bị bệnh tiểu đường. Các hợp chất trong trà đen có công dụng tương tự như insulin, ngăn cản quá trình tinh bột chuyển hóa thành đường.

Vitamin và dưỡng chất thúc đẩy quá trình phục hồi

Trên thực tế, chưa có bằng chứng khoa học nào cho thấy bổ sung vitamin có thể trực tiếp ngăn ngừa đột quỵ, song một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc bổ sung vitamin và dinh dưỡng có thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ và thúc đẩy quá trình phục hồi của người bệnh. Một số vitamin và dưỡng chất như vậy bao gồm:

Axit folic, vitamin B-6 và vitamin B-12: Một số vitamin B có thể giúp giảm nồng độ axit homocysteine – một trong những yếu tố làm tăng nguy cơ đột quỵ.

phong-ngua-dot-quy-nao

Betaine: Một số nghiên cứu cho thấy, axit amin betaine cũng có thể làm giảm nồng độ homocysteine.

Vitamin C: Đây là vitamin có khả năng thúc đẩy quá trình khắc phục tổn thương của mạch máu và giảm sự tích tụ mảng bám trong động mạch.

Vitamin D: Bổ sung vitamin này có lợi cho cơ thể vì nồng độ vitamin D thấp có thể làm tăng nguy cơ hình thành cục máu đông gây tắc mạch máu, dẫn đến đột quỵ. Nguy cơ này cao hơn ở những người bị tăng huyết áp.

Vitamin E: Uống bổ sung vitamin E có thể giúp quá trình khôi phục chức năng nhận thức diễn ra nhanh và hiệu quả hơn.

Axit béo omega – 3: Nhìn chung, axit béo omega – 3 có thể giúp cải thiện nồng độ cholesterol. Một dạng của axit béo omega -3 là axit alpha – lipoic (ALA) cũng có thể ngăn ngừa tình trạng tổn thương mạch máu.

Magiê: Theo một nghiên cứu trên tạp chí Hypertension, magie là khoáng chất có thể giảm huyết áp –  yếu tố nguy cơ đột quỵ hàng đầu.

Các chuyên gia khuyến cáo, bạn nên bổ sung vitamin và dưỡng chất qua đường ăn uống thay vì sử dụng thực phẩm bổ sung.

Thuốc phòng ngừa đột quỵ bằng đông y – An cung trúc hoàn.

Đột quỵ não thực sự rất nguy hiểm vì vậy việc phòng ngừa đột quỵ là rất cần thiết. Để cơ thể luôn dồi dào sức khỏe và đột quỵ não không có cơ hội khởi phát thì ngoài việc tập luyện thể dục thể thao thường xuyên và ăn những thực phẩm có khả năng phòng ngừa đột quỵ thì những người có nguy cơ bị đột quỵ cao nên kết hợp sử dụng thêm thuốc phòng ngừa đột quỵ. Một trong những sản phẩm phòng ngừa đột quỵ an toàn, hiệu quả được các chuyên gia khuyên nên sử dụng phải kể đến an cung trúc hoàn.

an-cung-truc-hoan

An cung trúc hoàn là được bào chế hoàn toàn từ các thảo dược thiên nhiên như: rễ ô rô, thiên trúc hoàng, đẳng sâm, nấm lim xanh, sỏi mật bò… nên tuyệt đối an toàn với sức khỏe người bệnh. An cung trúc hoàn có tác dụng: làm tan các cục máu đông, các mảng xơ vữa trong lòng mạch và đào thải ra ngoài qua đường bài tiết từ đó giúp lòng mạch được thông sạch, cải thiện tuần hoàn máu, ổn định huyết áp, giúp phòng ngừa và điều trị đột quỵ não rất hiệu quả.

Cách sử dụng an cung trúc hoàn

Người điều trị: Ngày uống 2 – 3 lần, mỗi lần 10ml (tương đương với một thìa cà phê) + pha với 100ml nước ấm + uống sau bữa ăn 15 – 20 phút.

Mỗi lọ dùng trong khoảng 7 – 10 ngày. Trường hợp mới bị bệnh, những ngày đầu cứ 2 – 3 tiếng cho uống 1 thìa cà phê.

Người bị méo miệng khi uống nên ngậm thật lâu để các hoạt chất có trong An Cung Trúc Hoàn tác động vào các cơ mặt, giúp mau phục hồi hơn.

Người phòng bệnh: Mỗi ngày uống 1 lần 10ml, tức 1 lọ sử dụng trong 20 ngày. Uống liên tục trong vòng 3-6 tháng.

Khi sử dụng thuốc mọi người nên tuân thủ đúng liệu trình của lương y Nguyễn Quý Thanh đưa ra để thuốc phát huy tác dụng tốt nhất.

Mọi thông tin cần tư vấn về cách phòng ngừa và điều trị tai biến mạch máu não vui lòng liên hệ SĐT: 0988.29.25.25 – 0963.015.446 để được tư vấn cụ thể.

>> Đọc thêm: Cảnh giác: 6 nhóm người có nguy cơ mắc đột quỵ cao nhất