Tai biến mạch máu não hãy nhớ 3 chữ C.N.G
5 (100%) 1 vote
Share Button

Khi một người bị tai biến thì khoảng thời gian “vàng” – 3 giờ đầu sau đó là rất quan trọng trong việc quyết định mức độ nghiêm trọng của bệnh. Một chuyên viên điều trị nói rằng: nếu ông ta có thể đến với bệnh nhân tai biến mạch máu não trong vòng 3 tiếng đồng hồ, ông ta có thể hoàn toàn đảo ngược ảnh hưởng của tai biến… Vì vậy, mọi người cần nắm rõ những dấu hiệu của bệnh tai biến để trong trường hợp khẩn cấp có thể phát hiện và đưa bệnh nhân đi cấp cứu kịp thời.

Tai biến mạch máu não hãy nhớ 3 chữ C.N.G

Xác định bệnh tai biến mạch máu não

tai-bien-mach-mau-nao-hay-nho-ba-chu-c-n-g

Hệ thần kinh não bộ của nạn nhân tai biến mạch máu não, có thể bị tàn phá nhanh chóng và kinh khủng, khi những người chung quanh không phát hiện ra được các triệu chứng của tai biến mạch máu não. Thực ra, một người bàng quan có thể nhận diện được tai biến mạch máu não, bằng cách hỏi nạn nhân ba câu đơn giản:

C.N.G.

  1. Yêu cầu người đó Cười
  2. Yêu cầu người đó Nói
  3. Yêu cầu người đó Giơ tay lên

Nếu người đó bị trở ngại bất cứ điều nào kể trên, bạn hãy gọi xe cấp cứu ngay tức khắc.

Chú ý: Còn một dấu hiệu khác về tai biến mạch máu não là lưỡi của nạn nhân bị cong, hoặc bị ngả về một bên. Đó cũng là triệu chứng của tai biến mạch máu não.

>> Bạn có thể tìm hiểu cách điều trị tai biến mạch máu não tại nhà tại: điều trị tai biến

Cấp cứu nạn nhân bị tai biến chỉ với một cây kim

Khi có bệnh nhân bị tai biến mạch máu não, chúng ta phải giữ bình tĩnh, đứng cuống quít. Điều quan trọng nhất là đừng bao giờ di chuyển nạn nhân, bất kỳ là họ đang bị nạn ở đâu. Vì nếu nạn nhân bị di chuyển, các tia huyết quản trong não bộ sẽ vỡ ra. Từ từ giúp bệnh nhân ngồi thẳng dậy, và chúng ta có thể bắt đầu công việc “rút máu”.

Nếu bạn có sẵn một ống tiêm thuốc, thì tốt nhất, nếu không thì một cây kim may, hay một cây kim gút, cũng có thể giúp chúng ta được.

1- Trước hết, chúng ta hãy hơ nóng kim bằng lửa (bật lửa, đèn nến) để sát trùng, rồi dùng kim để chích trên mười đầu ngón tay.

2- Chúng ta không cần tìm một huyệt đặc biệt nào cả, chỉ cần chích vào đầu ngón tay, cách móng tay độ một mili.

3- Chích kim vào cho đến khi có máu rỉ ra.

4- Nếu máu không chảy, nên nặn đầu ngón tay cho đến khi thấy máu nhỏ giọt.

5- Khi máu đã chảy từ cả mười đầu ngón tay, thì chờ vài phút, bệnh nhân sẽ tỉnh dậy.

6- Nếu mồm bệnh nhân bị méo, thì chúng ta phải nắm hai (lỗ) tai của bệnh nhân kéo mạnh, cho đến khi hai tai đều ửng màu đỏ.

7- Châm vào dái tai hai mũi mỗi bên cho đến khi máu nhỏ giọt từ mỗi dái tai. Sau vài phút, bệnh nhân sẽ tỉnh lại. Chúng ta hãy kiên tâm chờ cho đến khi bệnh nhân hoàn toàn hồi tỉnh và không có một triệu chứng nào khác thường mới mang bệnh nhân đến bệnh viện.

Ngoài ra, để giảm thiểu được những di chứng do tai biến gây ra và điều trị bệnh sau tai biến, bạn có thể sử dụng thêm sản phẩm An Cung Trúc Hoàn của lương y Nguyên Quý Thanh. An Cung Trúc Hoàn đã được sở y tế Thái Nguyên cấp phép và cho lưu hành. Thuốc điều trị tai biến mạch máu não An Cung Trúc Hoàn đã điều trị thành công cho hàng ngàn người bệnh tai biến mạch máu não, hoại tử các chi. Những bệnh nhân có nguy cơ tai biến cao, sử dụng An cung trúc hoàn để phòng bệnh thì rất tốt. Những bệnh nhân đã trải qua tai biến, đang dần phục hồi, cần thiết sử dụng để tránh bị tai biến lại.

Mọi thông tin cần hỗ trợ vui lòng liên hệ:

Địa Chỉ Mua Thuốc: Số 54F Vũ Trọng Phụng – Thanh Xuân – Hà Nội

Điện Thoại: 0988.29.25.25 – 02439.168.666

>> Có thể bạn quan tâm: Để giảm nguy cơ đột quỵ hãy thực hiện 5 việc đơn giản này

 

Share Button
Tai biến mạch máu não hãy nhớ 3 chữ C.N.G
 
Để lại tin nhắn trên Facebook