Thường xuyên bỏ bữa sáng – thói quen xấu làm tăng nguy cơ đột quỵ não
5 (100%) 1 vote
Share Button

Ăn uống điều độ là cách tốt nhất giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh và não bộ hoạt động bình thường. Qua một đêm ngủ dậy thì cần phải nạp năng lượng, do đó chúng ta nên thực hiện ăn sáng để cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể để một ngày mới đủ sinh lực và năng động. Nếu bạn có thói quen thường xuyên bỏ bữa sáng cơ thể và não bộ sẽ thiếu dinh dưỡng và phải đối mặt với nhiều bệnh lý phát sinh trong đó có nguy cơ đột quỵ não.

Thường xuyên bỏ bữa sáng – thói quen xấu làm tăng nguy cơ đột quỵ não

Thông tin được đăng tải trên tờ The New York Times – tạp chí uy tín nhất nước Mỹ cho rằng: Ăn sáng là cách đơn giản để phòng ngừa đột quỵ não, tăng cường sức khỏe tim mạch. Nếu bỏ bữa sáng, bạn có nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ não cao hơn những người ăn uống đều đặn. Cụ thể ra sao, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây!

Đột quỵ não là gì?

Đột quỵ não ( hay còn gọi là tai biến mạch máu não) là bệnh cực kỳ nguy hiểm, xảy ra khi lượng máu cung cấp cho não bị ngưng trệ đột  ngột khiến cho não bộ bị tổn thương. Đột quỵ não thường khởi phát do mạch máu não bị tắc hoặc vỡ mạch.

nguy-co-dot-quy-nao

Đột quỵ não nguy hiểm như thế nào?

Đột quỵ nào nguy hiểm ở chỗ, bệnh thường xảy ra đột ngột, không dấu hiệu báo trước và có thể gây tử vong chỉ trong một vài phút. Khi bị đột quỵ não nếu may mắn thoát khỏi lưỡi hái tử thần thì bệnh nhân cũng phải chịu những di chứng vô cùng nặng nề.

Những di chứng thường gặp khi bị đột quỵ não bao gồm: Liệt nửa người, méo miệng, mờ mắt, điếc tai,.. chúng không chỉ gây ra nhứng bất tiện trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người bệnh, mà nguy hiểm hơn, chính các bất tiện ấy có thể khiến cho người bệnh cảm thấy mình là gánh nặng cho gia đình thậm chí bệnh nhân có thể bị trầm cảm.

Tăng nguy cơ đột quỵ não khi bỏ bữa sáng

Các nhà nghiên cứu tại Mỹ đã tiến hành phân tích dữ liệu sức khỏe của hơn 6.550 người ở độ tuổi 65 –  75 tuổi.

Trong đó, gần 60% số người ăn sáng đều đặn mỗi ngày, 25% ăn không thường xuyên và 16% hiếm khi hoặc không bao giờ ăn sáng. Hơn 6.550 người này đều không mắc bệnh tim mạch khi bắt đầu nghiên cứu.

Kết quả: Sau 17 năm theo dõi, đã có tới 2.318 trường hợp tử vong, trong đó có 619 người mắc bệnh tim mạch. Các chuyên gia kết luận, những người không bao giờ ăn sáng có nhiều khả năng bị béo phì và cholesterol cao, đây chính là những nguy cơ tiềm ẩn của đột quỵ.

nguy-co-dot-quy-nao

So với những người ăn sáng mỗi ngày, người bỏ bữa sáng có nguy cơ tử vong nói chng cao hơn 19% và nguy cơ tử vong do bệnh đột quỵ não, tim mạch nói riêng cao hơn đến 87%. Cụ thể, những người bỏ bữa sáng có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn 95% và nguy cơ đột quỵ cao hơn gấp 3 lần so với những người ăn sáng đều đặn.

Trước đó, nhiều nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, việc bỏ bữa sáng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, tăng huyết áp và cholesterol cao. Nghiên cứu mới này cũng đã cung cấp thêm thông tin rằng, việc ăn sáng là một cách đơn giản để tăng cường sức khỏe tim mạch.

Giải pháp phòng ngừa đột quỵ

Khi đột quỵ đã xảy ra quá trình điều trị khá phức tạp và khó khăn. Vì vậy, phòng bệnh hơn chữa bệnh, việc phòng ngừa bệnh đột quỵ vẫn luôn quan trọng mà lại đơn giản hơn cả. Muốn làm được điều đó, chúng ta cần kiểm soát tất cả các yếu tố như: Bệnh béo phì, tiểu đường, tăng huyết áp, cholesterol cao, rối loạn đông máu,… Bạn cần kết hợp kiểm soát và điều trị tất cả những yếu tố nguy cơ này.

Song song với đó, bạn nên xây dựng lối sống lành mạnh, khoa học để cải thiện sức khỏe tổng thể, tăng cường sức đề kháng và đẩy lùi nguy cơ đột quỵ bằng cách:

– Điều trị bệnh tiểu đường theo chỉ định của bác sĩ (nếu có)

– Kiểm soát tốt huyết áp: Đo huyết áp thường xuyên và nếu mắc bệnh tăng huyết áp thì cần điều trị sớm.

– Hạn chế uống rượu, bia, không hút thuốc lá và không sử dụng chất kích thích.

–  Xây dựng chế độ ăn uống khoa học: Ăn thực phẩm nhiều đạm, giàu chất xơ, tránh dầu mỡ, đường, muối.

– Tập thể dục thường xuyên để kiểm soát cân nặng, tăng cường sức khỏe tuần hoàn, phòng ngừa bệnh tim mạch.

– Khám sức khỏe định kỳ để phát hiện kịp thời những thay đổi bất thường của cơ thể.

Thuốc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị đột quỵ não

Bỏ bữa sáng thực sự ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe, hành động này không những làm tăng nguy cơ đột quỵ nói chung mà còn ảnh hưởng đến dạ dày cũng như chất lượng hoạt động hàng ngày. Vì vậy, để cơ thể luôn dồi dào sức khỏe và đột quỵ não không có cơ hội khởi phát, các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng thuốc phòng ngừa tai biến mạch máu não an cung trúc hoàn.

nguy-co-dot-quy-nao

An cung trúc hoàn là được bào chế hoàn toàn từ các thảo dược thiên nhiên như: rễ ô rô, thiên trúc hoàng, đẳng sâm, nấm lim xanh, sỏi mật bò… nên tuyệt đối an toàn với sức khỏe người bệnh. An cung trúc hoàn có tác dụng: làm tan các cục máu đông, các mảng xơ vữa trong lòng mạch và đào thải ra ngoài qua đường bài tiết từ đó giúp lòng mạch được thông sạch, cải thiện tuần hoàn máu, ổn định huyết áp, giúp phòng ngừa và điều trị đột quỵ não rất hiệu quả.

Cách sử dụng an cung trúc hoàn

Người điều trị: Ngày uống 2 – 3 lần, mỗi lần 10ml (tương đương với một thìa cà phê) + pha với 100ml nước ấm + uống sau bữa ăn 15 – 20 phút.

Mỗi lọ dùng trong khoảng 7 – 10 ngày. Trường hợp mới bị bệnh, những ngày đầu cứ 2 – 3 tiếng cho uống 1 thìa cà phê.

Người bị méo miệng khi uống nên ngậm thật lâu để các hoạt chất có trong An Cung Trúc Hoàn tác động vào các cơ mặt, giúp mau phục hồi hơn.

Người phòng bệnh: Mỗi ngày uống 1 lần 10ml, tức 1 lọ sử dụng trong 20 ngày. Uống liên tục trong vòng 3-6 tháng.

Khi sử dụng thuốc mọi người nên tuân thủ đúng liệu trình của lương y Nguyễn Quý Thanh đưa ra để thuốc phát huy tác dụng tốt nhất.

Mọi thông tin cần tư vấn về cách phòng ngừa và điều trị tai biến mạch máu não vui lòng liên hệ SĐT: 0988.29.25.25 – 0963.015.446 để được tư vấn cụ thể.

>> Đọc thêm: Những trường hợp bệnh nhân tai biến được an cung trúc hoàn cứu sống một cách ngoạn mục

Share Button
Thường xuyên bỏ bữa sáng – thói quen xấu làm tăng nguy cơ đột quỵ não