Nhắc đến An cung ngưu – sản phẩm cho người bị tai biến, đột quỵ, người Việt thường nhớ ngay đến sản phẩm An cung ngưu hoàng hoàn theo đường xách tay từ nhiều nơi trên thế giới.

Tuy nhiên, sản phẩm nhập từ từ nước ngoài nhập lậu theo đường xách tay này, ngày càng mất uy tín với người Việt, vì chất lượng đi xuống, mà giá cả thì quá cao, tới 2-3 triệu đồng/viên. Bệnh nhân sử dụng sản phẩm xách tay này, phải tốn cả trăm triệu đồng/tháng, mà nhiều khi tiền mất tật mang, vì không kiểm soát được chất lượng và nguồn gốc.

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn rất khó kiểm soát chất lượng trên thị trường Việt Nam

Thành phần chính của An cung ngưu hoàng hoàn là sỏi mật bò, sỏi mật trâu. Theo một số nguồn tin, thì người Trung Quốc đã sử dụng sỏi mật bò, trâu nhân tạo, tức là dùng công nghệ tổng hợp hóa chất nhân tạo, vì sỏi mật trâu, bò tự nhiên quá đắt, có giá tới nửa tỷ đồng, thậm chí cả tỷ động một kg tùy thời điểm.

Trong hoàn cảnh đó, ở Việt Nam, từ thời Lê, cách nay vài trăm năm, đã có một sản phẩm cực kỳ hiệu quả, chất lượng, mà giá thành lại phù hợp, an toàn cho cả người sử dụng phòng ngừa tai biến, và hỗ trợ cho người đang và đã bị tai biến. Sản phẩm này đã được đăng ký dưới dạng thực phẩm bảo vệ sức khỏe, giữ nguyên tên gọi cổ phương là An cung trúc hoàn.

An Cung Trúc Hoàn của dòng họ Nguyễn Quý, được truyền đến đời lương y Nguyễn Quý Thanh

An cung trúc hoàn vốn là tên một bài thuốc đông y có từ thời Lê, được các Thái y sử dụng để trị bệnh cho các bậc vua chúa, quan lại trong triều. Người nổi tiếng nhất là Thái y Nguyễn Quý Thành, đời thứ 7 được thừa kế những thảo dược quý này. Hiện nay, bà Nguyễn Quý Thanh là người duy nhất thừa kế và phát huy.

luong-y-nguyen-quy-thanh-la-ai
Lương y Nguyễn Quý Thanh là người kế thừa và áp dụng thành công An cung trúc hoàn để hỗ trợ cứu chữa cho hàng ngàn bệnh nhân tai biến.

Thành phần:

An cung trúc hoàn sử dụng toàn bộ nguyên liệu Nam dược, tức là cây cỏ từ nước Nam, từ thu hái, bào chế. Thành phần chính gồm: Sỏi mật bò, trúc hoàng, đảng sâm, nấm lim xanh, ô rô, địa long… và một số thảo dược bí truyền.

+ Ngưu hoàng (sỏi mật trâu – bò): Thành phần quý nhất là sỏi mật bò, hoặc sỏi mật trâu. Sỏi mật trâu, bò được khai thác từ những con trâu, bò bị bệnh, mà hình thành sỏi ở trong túi mật. Cực kỳ hiếm trâu, bò bị sỏi mật, hàng ngàn con mới có một con cho sỏi mật, mà nhu cầu thu mua từ Trung Quốc rất cao, nên giá của nó rất đắt, lên tới 500 triệu, thậm chí có thời điểm đến cả tỷ đồng/kg.

Sỏi mật bò là thành phần không thể thiếu trong sản phẩm An cung trúc hoàn

Ngưu hoàng có tác dụng vào hai kinh Tâm và Can, tác dụng hỗ trợ giải độc cực mạnh, khai khiếu hóa đàm, lương can tức phong. Người xưa dùng để hỗ trợ trị chứng nhiệt sốt cao phát cuồng, trúng phong bất tỉnh (tai biến, đột quỵ), thần trí hôn mê. Biệt dược này đã được người Trung Quốc sử dụng từ 1 vạn năm trước, để trấn tĩnh và mạnh tim khi có triệu chứng điên cuồng, sốt cao phát cuồng, người co quắp, trẻ nhỏ bị kinh phong.

Theo lương y Nguyễn Quý Thanh, trong đông y, ngưu hoàng là một vị thuốc nam quý được kết hợp với một số vị khác để phòng ngừa và hỗ trợ chữa tai biến mạch máu não. Song, ngưu hoàng rất hiếm, có khi giết mổ cả ngàn, cả vạn con trâu bò mới thấy có con có sỏi trong túi mật. Bà cũng cho hay, hiện nay do tính chất quý hiếm nên ở Trung Quốc và một số nước khác đã chế ra loại ngưu hoàng nhân tạo, thậm chí là có bán cả ngưu hoàng giả.

Nhờ những đóng góp to lớn trong việc chăm sóc sức khỏe người dân, lương y Nguyễn Quý Thanh 2 lần được vinh danh tại Phủ Chủ tịch

+ Trúc hoàng (Tức là thiên trúc hoàng): Là những cục trắng, hoặc bột trắng bám trong đốt tre nứa. Đây là chất nhẹ, dễ vỡ vụn. Mùa thu đông, khi đó là mùa khô, nước trong các đốt tre trúc ngưng đọng lại, mà tạo ra thiên trúc hoàng. Khai thác vào mùa này là tốt nhất. Người ta khai thác bằng cách đốt cây nứa, tre, độ lửa vừa đủ, rồi thu hoạch thiên trúc hoàng. Thành phần của thiên trúc hoàng chủ yếu gồm có kali hydroxyl, silic, Al2O3, Fe2O3, canxi cacbonat.

Thiên trúc hoàng đã dược sử dụng lâu đời để hỗ trợ trị trẻ con bị kinh giật (an thần, định kinh giản), dùng cho người lớn trong các trường hợp sốt mê man, bị cảm, không nói được. Ngoài ra còn có tác dụng hỗ trợ chữa ho, trừ đờm.

Theo tài liệu cổ, thiên trúc hoàng vị ngọt, tính hàn, vào tâm kinh. Có tác dụng hỗ trợ thanh nhiệt trừ đờm, định tâm, an thần, đuổi phong nhiệt. Dùng cho người lớn trúng phong cấm khẩu, bệnh nhiệt hôn mê, trẻ con bị kinh giật. Không thực nhiệt không dùng được.

+ Đảng sâm là vị sâm quý của Việt Nam, được khai thác chủ yếu ngoài thiên nhiên. Đảng sâm vị ngọt, tính bình; vào kinh tỳ và phế. Có tác dụng hỗ trợ bổ trung, ích khí, sinh tân, kiện tỳ, dưỡng huyết, dùng hỗ trợ cho các trường hợp tỳ vị hư nhược, khí hư huyết hư, thể trạng mệt mỏi vô lực, ăn kém, đại tiện lỏng, sa tử cung, sa trực tràng, sa dạ dày ruột. Ngoài những tác dụng đặc biệt, thì đảng sâm đóng vai trò quan trọng trong việc bồi bổ cơ thể người bệnh, thúc đẩy khí huyết lưu thông, nên rất cần thiết với người tai biến, đột quỵ.

Đảng sâm giúp bồi bổ cơ thể, lưu thông khí huyết

+ Địa long: Địa long còn có tên giun đất, khưu dẫn. Vị thuốc địa long từ rất sớm đã được ứng dụng trong y học cổ truyền. Địa long có chứa Allolobophor, các axit amin có tác dụng hạ huyết áp, chống co giật, hạ sốt, trấn tĩnh… Hiện nay còn có quy trình chế biến các loại moriamin (các axit amin để tiêm truyền) từ giun đất.

Theo Đông y, địa long vị mặn, tính hàn; vào can tỳ phế vị thận. Có tác dụng hỗ trợ thanh nhiệt, bình can, trấn kinh giật, thông mạch khu phong, trừ thấp lợi thủy. Dùng cho các trường hợp sốt cao kinh giật, động kinh, bồn chồn kích động, ho suyễn khó thở, bại liệt phong thấp, viêm đường tiết niệu, sốt rét cơn. Ngoài ra, còn dùng hỗ trợ chữa cao huyết áp, cứng mạch máu, nhức đầu, liệt nửa người. Ngày nay, người dân cả nước đi bắt giun đất loại lớn xuất sang Trung Quốc, dẫn đến nguy cơ chai hóa, bạc màu đất đai.

+ Nấm lim xanh: Mặc dù chưa được khám phá hết công dụng hỗ trợ chữa bệnh của nấm lim xanh, theo tài liệu khoa học và dân gian lưu truyền 2.000 năm qua, nó rất tốt trong việc hỗ trợ phục hồi, tăng cường chức năng, giải độc gan.

Ngoài ra, còn một số thảo dược bí truyền trong sản phẩm.

Nấm lim xanh giúp giải độc cơ thể, tăng cường sức đề kháng

Những ai nên dùng An cung trúc hoàn?

Để bệnh nhân cả nước được sử dụng rộng rãi trong hỗ trợ trị bệnh nâng cao sức khỏe, Trung tâm Phát triển y học cổ truyền Việt Thanh đã chuyển giao sản phẩm cho Công ty Cổ phần Dược thảo Fansipan công bố sản phẩm và được Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cấp phép dưới dạng Thực phẩm bảo vệ sức khỏe, giữ nguyên tên cổ xưa An cung trúc hoàn. Phòng khám y học cổ truyền Việt Thanh (địa chỉ cũ 54F Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội, nay là số 40 ngõ 20, Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội) là nơi duy nhất cung cấp sản phẩm này.

An cung trúc hoàn được Bộ Y tế cấp phép ngày 17/ 6/2019

An cung trúc hoàn giúp hỗ trợ: Hoạt huyết, tăng cường tuần hoàn máu não, giảm tụ máu do sang chấn, cải thiện di chứng sau tai biến mạch máu não do tắc mạch.

Những nhóm người có nguy cơ tai biến cao, như: Huyết áp cao, huyết áp thấp, xơ vữa mạch, mỡ máu cao, rối loạn tiền đình, rối loạn dây thần kinh thực vật, các bệnh lý về tim mạch, phình hoặc hẹp mạch, tiểu đường, gia đình có người thân từng bị đột quỵ, những người đã từng đột quỵ nhẹ… nên sử dụng đều đặn An cung trúc hoàn theo từng đợt, để phòng ngừa nguy cơ tai biến.

Đặc biệt, người đã từng bị tai biến, đột quỵ, sẽ rất dễ bị lại, nên sử dụng An cung trúc hoàn hỗ trợ sẽ an tâm hơn, không lo lắng bị đột quỵ tiếp nữa.

Lương y Nguyễn Quý Thanh trực tiếp chỉ đạo sản xuất An cung trúc hoàn bên nhà xưởng hiện đại, khang trang

Những bệnh nhân đang sử dụng An cung trúc hoàn

Ông Nông Viết Chương ở xóm Phúc Lộc (xã Cao Ngạn, TP. Thái Nguyên) là trường hợp hết sức hi hữu. Ông Chương bị tai biến nặng, và phục hồi kỳ diệu khi được An cung trúc hoàn hỗ trợ.

Ông Nông Viết Chương là trường hợp điển hình, trở về từ cõi chết khi được An cung trúc hoàn hỗ trợ.

Ông Nông Viết Chương cho biết: “Tôi bị tai biến vỡ mạch, gia đình đã đưa về chờ chết, thế mà dùng An cung trúc hoàn tôi đã sống dậy. Tôi rất hợp nó, nên khi sử dụng thấy cơ thể chuyển biến rõ rệt từng ngày. 24 ngày sau khi dùng AN CUNG TRÚC HOÀN tôi bắt đầu tập đi. Một tháng sau thì làm được việc nhà. 5 tháng sau thì thể lực đã trở lại bình thường, trí não hoàn toàn sáng suốt và đã ra đồng cày cuốc như mọi người. Vậy đúng la An cung trúc hoàn cải tử hoàn sinh cho tôi rồi còn gì”.

Video – Vợ ông Chương vui mừng kể lại chuyện chồng bà cải tử hoàn sinh nhờ An Cung Trúc Hoàn

Ông Trịnh Thúc Nghi, trú ở phố Thanh Nhàn (Hai Bà Trưng, Hà Nội), là cán bộ Liên hiệp Khoa học kỹ thuật Việt Nam, bị tai biến liên tiếp tới 4 lần. Ông đã trải qua vô số bệnh viện, điều trị cả ở bên Mỹ. Gia đình có điều kiện, được chữa trị kịp thời, nhưng bị tai biến quá nhiều lần, quá nặng, nên sức khỏe kiệt quệ. Từ khi sử dụng Thực phẩm bảo vệ sức khỏe AN CUNG TRÚC HOÀN, thì cơ thể ông thay đổi hẳn.

Nhờ An cung trúc hoàn, ông Trịnh Thúc Nghi vượt qua cơn tai biến lần thứ 4

Ông Trịnh Thúc Nghi vui vẻ cho biết: “Chỉ 2 tháng sau khi sử dụng AN CUNG TRÚC HOÀN, tôi thấy đi lại dễ dàng hơn, tự ăn uống, giọng nói cải thiện rõ, không còn méo mó như trước nữa. Khi tôi đến bệnh viện khám lại, anh em bác sĩ còn ngạc nhiên khi tôi… còn sống. Biết tôi bị tai biến quá nặng, lại lâu không đến bệnh viện kiểm tra, nên tưởng chết rồi. Từ khi dùng AN CUNG TRÚC HOÀN, tôi lại cảm thấy mình hừng hực khí thế như thời trai trẻ. Tôi biết AN CUNG TRÚC HOÀN có những thành phần giúp hỗ trợ làm sạch máu, lưu thông máu, làm dai thành mạch, nên tốt cho tim mạch, nên nhiều chứng bệnh cũng giảm theo”.

Bà Dương Thị Hoài (xóm 1, xã Cộng Hiền, huyện Vĩnh Bảo, TP. Hải Phòng) bị đột quỵ hồi tháng 2/2017, khi đang nhổ cỏ ở ruộng. Các bác sĩ ở Bệnh viện Bạch Mai xác định nguy kịch, nhưng bà đã sống sót một cách thần kỳ, mặc dù là sống thực vật.

Tôi đã gặp bà lang cứu sống nhiều người bị tai biến kỳ lạ như thế nào
Bà Dương Thị Hoài hai lần bị tai biến thập tử nhất sinh, nhưng đều may mắn sống sót nhờ An cung Trúc Hoàn hỗ trợ.

Cô con gái Vũ Thị Hoa đã cho mẹ dùng thử lọ cao lỏng chiết xuất từ thảo dược AN CUNG TRÚC HOÀN và hiệu quả thấy rõ. Sau thời gian ngắn, từ người sống thực vật, chân tay bà Hoài động đậy và nhấc lên được một chút, mắt mở ra, rồi nói được, co chân được. Gần tháng sau thì bà Hoài ngồi dậy, tập đi. Sức khỏe không được như ban đầu, nhưng tiến triển rất tốt.

Video – Gia đình bà Hoài vui mừng khi bà thoát chết trở về

Sức khỏe ổn định, bà ngừng sử dụng AN CUNG TRÚC HOÀN, chuyển sang dùng một số loại lá lẩu không rõ nguồn gốc theo mách bảo. Một thời gian sau, huyết áp lên cao quá, bà Hoài bị đột quỵ lần thứ 2. Sau khi được cứu sống ở bệnh viện, gia đình lại cho bà dùng Thực phẩm bảo vệ sức khỏe AN CUNG TRÚC HOÀN để hỗ trợ hồi phục sức khỏe sau tai biến.

Ông Khánh, chồng bà Hoài cho biết: “Từ khi vợ tôi bị tai biến lần 2, tôi rất tin tưởng AN CUNG TRÚC HOÀN, nên cho vợ tôi sử dụng rất đều đặn, thường xuyên. Thời gian đầu thì dùng 3-4 lọ/tháng, nhưng khi ổn định rồi, thì mỗi tháng chỉ cần dùng 1 lọ mà thôi. Có AN CUNG TRÚC HOÀN, tôi an tâm vợ sẽ không bị tai biến tiếp nữa, vì tôi biết, nếu đã đột quỵ rồi, rất dễ bị lại”.

Anh Tào Ngọc Lâm ở địa chỉ số 30 Đinh Lễ, phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa, bị tai biến nặng ở tuổi 43 khi vừa đi làm về. Cơn tai biến bất ngờ khiến anh choáng váng, tay chân không cử động được.

Sau 14 ngày cấp cứu, điều trị tích cực, anh may mắn giữ được tính mạng nhưng phải mang theo di chứng liệt nửa người. Tay trái và chân trái của anh tê cứng, không cử động được, mồm bị méo, ăn uống, giao tiếp rất khó khăn. Mắt trái của anh bị mờ và sụp xuống. Hiện tượng hoa mắt thường xuyên xảy ra…

Anh Tào Ngọc Lâm hồi phục kỳ diệu sau cơn tai biến

Tình cờ anh biết đến sản phẩm An Cung Trúc Hoàn của Lương Y Nguyễn Quý Thanh, anh phấn khởi và tin tưởng sản phẩm có thể giúp anh loại bỏ được di chứng tai biến quái ác.

Uống hết 2 lọ đầu tiên, anh thấy cánh tay trái bị liệt ấm lên, đầu óc cảm thấy giãn ra, rất dễ chịu. Bàn tay trái trước kia bị liệt co cứng nay đã mềm ra và bắt đầu cử động được. Mồm anh hết bị méo, mắt trái đỡ sụp xuống. Trước đây mắt trái của anh bị mờ giờ đã nhìn rõ hơn. Anh cũng không còn hiện tượng bị hoa mắt nữa. Anh ăn ngon miệng, ngủ sâu giấc, sức khỏe hồi phục nhanh chóng. Đặc biệt, anh Lâm đã có thể nhấc cánh tay và bên chân bị liệt lên ngang tầm. Anh cũng tự đứng lên và đi lại được 8 – 9 bước mà không cần chống gậy.

Video – Anh Lâm vui mừng khi sức khỏe được hồi phục ngoài mong muốn nhờ An cung trúc hoàn

Làm thế nào để được sử dụng sản phẩm An cung trúc hoàn?

Bạn hãy gọi điện đến số điện thoại sau, để được tư vấn cặn kẽ: 0988.29.25.25 – 0963.015.446.

Địa chỉ mua sản phẩm An cung trúc hoàn: 

 + Phòng khám y học cổ truyền Việt Thanh, số 40,ngõ 20, Ngụy Như Kon Tum, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Chú ý: Không dùng cho người mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của sản phẩm, không dùng cho người đang bị xuất huyết, hoặc có nguy cơ xuất huyết.

Sản phẩm này không phải thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.