Ngăn ngừa bệnh tai biến bằng 5 loại thảo dược quen thuộc
5 (100%) 1 vote
Share Button

Tai biến mạch máu não là một trong những bệnh gây nguy hiểm đến tính mạng con người và nếu may mắn sống sót những di chứng mà nó để lại cũng rất nặng nề.  Vì vậy việc phòng ngừa căn bệnh này là vô cùng cần thiết. Có rất nhiều thứ có thể phòng bệnh tai biến trong đó không thể bỏ qua những loại thảo dược quen thuộc xung quanh chúng ta. Ngay sau đây hãy cùng tìm hiểu 5 loại thảo dược có tác dụng ngăn ngừa tai biến trong bài viết dưới đây nhé!

Ngăn ngừa bệnh tai biến bằng 5 loại thảo dược quen thuộc

Gừng

ngan-ngua-tai-bien-bang-5-loai-thao-duoc

Gừng là loại gia vị rất phổ biến trong các căn bếp của gia đình Việt. Gừng có tác dụng hỗ trợ giảm nồng độ cholesterol trong máu và phòng ngừa việc hình thàn huyết khối, ngăn ngừa nguy cơ tai biến mạch máu não rất hiệu quả.

Tỏi

Tỏi cũng là một loại gia vị không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình. Tỏi được em là một loại kháng sinh tự nhiên, giúp cơ thể tăng sức đề kháng trước những thay đổi của thời tiết. Bên cạnh đó, tỏi còn có tác dụng ngăn ngừa tai biến mạch máu não nhờ giảm lượng cholesterol, hạ huyết áp, tăng tuần hoàn máu và chống đông máu.

Hòe hoa

Hòe hoa là một loại cây phổ biến ở các vùng quê Việt Nam trước đây. Hòe hoa được đưa vào nghiên cứu và được chứng minh có tác dụng bảo vệ thành mạch, ngăn ngừa nguy cơ đứt mạch máu não, đặc biệt hiệu quả với người cao huyết áp.

Vỏ cây liễu trắng

Vỏ cây liễu trứng chứa saliin có tác dụng chống kết tập tiểu cầu được sử dụng trong điều trị tai biến mạch máu não.

Vỏ cây liễu trắng chỉ nên được sử dụng để phòng ngừa và điều trị tai biến mạch máu não do thiếu máu cục bộ bởi chúng là thuốc chống đông máu mạnh. Do vậy, nếu bạn có nguy cơ bị tai biến xuất huyết não, hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng loại thảo mộc này.

Bạch quả

ngan-ngua-tai-bien-bang-5-loai-thao-duoc

Bạch quả được dùng để ngăn ngừa và điều trị tai biến. Nó dược biết đến với công dụng ngăn ngừa các cục máu đông và tăng lưu lượng máu đến não. Loại thảo mộc này cũng được chứng minh là ngăn cản sự hình thành các gốc tự do, bảo vệ thần kinh.

Như vậy có thể thấy được rằng trong tự nhiên tồn tại khá nhiều những loại thảo dược có tác dụng tốt ngăn ngừa chứng tai biến mạch máu não. Tuy nhiên, để sử dụng các loại nguyên liệu này như thế nào, với liều lượng ra sao, thời gian nào là phù hợp… cần mất nhiều thời gian và sự kiên trì tho chỉ định của bác sĩ.

>> Tìm hiểu thêm: Phòng ngừa tai biến bằng việc đả thông kinh mạch

Share Button
Ngăn ngừa bệnh tai biến bằng 5 loại thảo dược quen thuộc
 
Để lại tin nhắn trên Facebook