Sự nguy hiểm của bệnh tai biến mạch máu não

Tai biến mạch máu não hay còn gọi là đột quỵ là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm với tỷ lệ tử vong rất cao chỉ sau ung thư và tim mạch. Đây cũng là nguyên nhân gây bại liệt hàng đầu. Đối tượng chủ yếu của căn bệnh là người cao tuổi, tuy nhiên ngày nay căn bệnh ngày càng có xu hướng trẻ hóa. Cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây để có cái nhìn tổng quát nhất về mức độ nguy hiểm của căn bệnh.

Sự nguy hiểm của bệnh tai biến mạch máu não

Các con số về tai biến mạch máu não

su-nguy-hiem-cua-benh-tai-bien-mach-mau-nao

Tai biến mạch máu não là bệnh lý nguy hiểm, bệnh gây tử vong hàng đầu ở Việt Nam và thế giới. Theo tổ chức y tế thế giới (WHO) năm 2011 có hơn 6 triệu người tử vong do căn bệnh này. Tại Việt Nam có khoảng 200.000 người mắc tai biến và một nửa số đó tử vong. Con số này có ý nghĩa thống kê rất lớn để mọi người biết được mức độ nguy hiểm đang đe dọa tới sức khỏe cộng đồng. Mỗi một cá nhân hay người thân chúng ta có thể chủ động ngăn ngừa được căn bệnh này. Vậy bệnh tai biến mạch máu não nguy hiểm như thế nào, hãy cùng tìm hiểu những thông tin sau đây.

Tai biến mạch máu não xảy ra khi máu không đến được não để nuôi dưỡng các tế bào não, tình trạng giảm đột ngột hoặc ngừng cung cấp hoàn toàn máu đến não khiến cho các tế bào thần kinh chết hoặc bị tổn thương nặng dẫn tới không chỉ huy được các bộ phận do chúng đảm nhiệm, các cơ quan tương ứng sẽ bị tê liệt.

Các trường hợp tai biến mạch máu não

Có 2 trường hợp gây tai biến mạch máu não:

– Xuất huyết não: Xảy ra khi mạch máu bị vỡ gây chảy máu trong não. Những trường hợp chấn thương, các bệnh lý về máu, mạch máu có thể dẫn tới tình trạng nguy hiểm này.

– Nhồi máu não: do cục máu đông làm tắc nghẽn mạch máu. Nhồi máu não chiếm hơn 80% các trường hợp. Đây là nguyên nhân chủ yếu dẫn tới đột quỵ. Tuy nhiên, theo thống kê hiện nay con số bị bệnh tai biến mạch máu não ngày càng lớn là do: Người bệnh luôn chủ quan với sức khỏe, do đó không chủ động đi khám và kiểm tra sức khỏe định kỳ và chưa tạo ra thói quen tốt bảo về sức khỏe.

Những đối tượng dễ bị tai biến mạch máu não

Bệnh tai biến xảy ra ở nam giới nhiều hơn nữ giới và gặp nhiều ở đối tượng trung niên trở lên, người có tiền sử bị tai biến mạch máu não, tăng huyết áp, đái tháo đường và hút nhiều thuốc lá. Tuy nhien, một điều đáng lo ngại hiện nay, dù chưa có thống kê cụ thể nhưng nhìn chung độ tuổi bệnh nhân gặp phải các cơn tai biến mạch máu não đang ngày một trẻ hóa, thậm chí nhiều ca phải nhập viện chưa đến 20 tuổi.

Để chủ động phòng ngừa tai biến tái phát và bảo vệ sức khỏe mỗi cá nhân nên: Ăn uống đủ dinh dưỡng, tham gia vận động, thể dục thể thao hàng ngày, tình thần lạc quan tránh căng thẳng, sắp xếp hợp lý giữa học tập, công việc và vui chơi, nghỉ ngơi… Bên cạnh đó mọi người bên kết hợp sử dụng an cung trúc hoàn hàng ngày để kiểm soát sức khỏe và phòng ngừa tai biến mạch máu não hiệu quả hơn.

su-nguy-hiem-cua-benh-tai-bien-mach-mau-nao

An cung trúc hoàn được bào chế hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên như: nấm lim xanh, thiên trúc hoàng, đẳng sâm, ô rô, sỏi mật bò, địa long… và một số thành phần bí truyền khác. Đây là bài thuốc được truyền từ thời Lê triều và được lương y Nguyễn Quý Thanh dày công nghiên cứu và bào chế lại trong hơn 20 năm. An cung trúc hoàn giúp ngăn chặn và phá được các cục máu đông – tác nhân chính gây tai biến mạch máu não. Bên cạnh đó an cung trúc hoàn còn có tác dụng giúp điều hòa huyết áp, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị, ngăn ngừa tai biến tái phát, phục hồi những di chứng để lại sau tai biến.

An cung trúc hoàn đã giúp được hàng ngàn người thoát khỏi cơn tai biến và đã được sở y tế Thái Nguyên, bộ y tế cấp phép cho lưu hành rộng rãi.

Mọi thông tin cần tư vấn vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau: Công ty cổ phần dược thảo Fansipan

Địa chỉ: 54F Vũ Trọng Phụng – Thanh Xuân – Hà Nội

Điện thoại: 0988.29.25.25 – 0963.015.446

>> Đọc thêm: Những trường hợp bệnh nhân tai biến được an cung trúc hoàn cứu sống một cách ngoạn mục