5 triệu chứng cao huyết áp cơ bản bạn cần chú ý

Huyết áp cao có thể gây ra những ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng như đột quỵ não, tai biến mạch máu não. Dưới đây là 5 triệu chứng cao huyết áp cơ bản cần biết để điều trị, phòng ngừa đột quỵ não ngay từ sớm.

Hầu hết các triệu chứng cao huyết áp đều không cụ thể, đặc biệt là triệu chứng cao huyết áp ở người trẻ cường độ xuất hiện khác nhau tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh. Nếu bạn có nguy cơ cao huyết áp thì cần theo dõi các triệu chứng dưới đây.

5 triệu chứng cao huyết áp bạn cần chú ý

1. Đau đầu.

Thường xuyên đau đầu là triệu chứng cao huyết áp phổ biến, liên quan mật thiết với bệnh. Hầu hết bệnh nhân cao huyết áp đều phải chịu đựng và than phiền về những cơn đau đầu liên tục.

2. Hồi hộp.

Cao huyết áp sẽ dẫn đến sự giảm cung cấp oxy qua máu, khiến tim tăng cường hoạt động gây ra cảm giác hồi hộp. Triệu chứng cao huyết áp hồi hộp, tim đập nhanh là do hoạt động bất thường của tim.

3. Hoa mắt, chóng mặt.

Khi bị cao huyết áp, người bệnh sẽ thường xuyên cảm thấy chóng mặt. Biểu hiện đầu tiên của triệu chứng cao huyết áp này là choáng váng và mất thăng bằng, chuyển sang giai đoạn sau có thể dễ gây chóng mặt.

4. Song thị ( nhìn đôi).

Khi bệnh chuyển vào giai đoạn sau, người bệnh có thể gặp triệu chứng cao huyết áp song thị. Song thị là tình trạng mắt người bệnh nhìn một thành hai, cao huyết áp nặng cũng có thể khiến mắt nhìn mờ.

5. Buồn nôn, ói mửa.

Một trong những triệu chứng cao huyết áp phổ biến nhất đó là buồn nôn, ói mửa kèm theo đau đầu, mức độ triệu chứng này ở mỗi bệnh nhân không giống nhau, tùy thuộc vào thể trạng của từng bệnh nhân.

Huyết áp cao là sự gia tăng áp lực của máu lên thành mạch (tối đa lớn hơn 135 mmHg), nếu không chú ý điều trị thì có thể dẫn đến vỡ thành mạch máu gây đột quỵ não. Có nhiều nguyên nhân cao huyết áp như căng thẳng, ăn nhiều thức ăn chiên, ít tập thể dục, tuổi tác cao, chủng tộc và phát sinh từ các bệnh thứ cấp như bệnh thận. Việc nhận biết triệu chứng huyết áp cao cần phải đặt trong tương quan các nguyên nhân gây bệnh. Để nhận biết được tình trạng thật sự, người bệnh vẫn nên đi thăm khám và theo dõi cao huyết áp định kỳ.

Cải thiện cao huyết áp, phòng ngừa đột quỵ não bằng An Cung Trúc Hoàn

Phòng ngừa đột quỵ não bằng An Cung Trúc Hoàn là phương pháp sử dụng sản phẩm thảo dược có nguồn gốc thiên nhiên, an toàn, không gây tác dụng phụ, cho hiệu quả lâu dài. Đây là xu hướng được nhiều chuyên gia và người bệnh lựa chọn.

Thành phần thuốc điều trị tai biến mạch máu não - An Cung Trúc Hoàn
Thành phần thảo dược từ tự nhiên của An Cung Trúc Hoàn – phòng ngừa đột quỵ não tích cực

An Cung Trúc Hoàn với các thành phần thảo dược chính như: Cây ô rô, Đăng Sâm, Địa long, Trúc Hoàng, Nấm lim xanh, sỏi mật bò,… cung cấp nhóm hoạt chất có khả năng làm đứt các sợi fibrin – tác nhân chính hình thành cục máu đông gây tai biến, làm giãn cơ trơn ở thành mạch máu, đảm bảo lưu thông máu, giảm lượng mỡ thừa trong máu và ổn định huyết áp. Từ đó An Cung Trúc Hoàn mang công dụng hạ cholesterol trong máu, điều hòa huyết áp, điều hòa đường huyết, chống đông máu, dẫn lưu máu tốt, giảm thiểu áp lực của máu lên thành mạch và làm tăng sự đàn hồi của thành mạch máu não, từ đó làm giảm nguy cơ tắc nghẽn mạch máu, phòng ngừa đột quỵ não hiệu quả.

Hoạt chất sinh học trong An Cung Trúc Hoàn còn có thể kích thích hoạt động của tế bào não, giúp tim tăng cường hoạt động co bóp, từ đó tăng áp và lưu lượng máu cho nội tạng, các chi và não, tăng hồng cầu và đường huyết, tăng nồng độ cortisone trong huyết tương và kháng lại trực khuẩn bạch hầu, não mô cầu khuẩn,… Đối với tim mạch, chúng có tác dụng điều trị chứng thiếu máu, ngăn ngừa cao huyết áp và hoạt huyết. Từ đó An Cung Trúc Hàn đẩy lùi các nguyên nhân dẫn đến đột quỵ não, phòng ngừa đột quỵ não.

Thuốc điều trị tai biến mạch máu não An Cung Trúc Hoàn
Thuốc phòng ngừa đột quỵ não An Cung Trúc Hoàn

Bài thuốc An Cung Trúc Hoàn được kế thừa và phát triển bởi lương y Nguyễn Quý Thanh, nguyên giám đốc của Trung Tâm phát triển Y học cổ truyền Việt Thanh, An Cung Trúc Hoàn hiện đang được nghiên cứu, phát triển thêm tại đây. Trung Tâm phát triển y học cổ truyền Việt Thanh trực thuộc Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam có trụ sở tại Phố Đầm Xanh, Đường Phan Đình Phùng – TP. Thái Nguyên. Văn Phòng đại diện là Công ty Cổ phần Dược thảo Fansipan: Số 54F Vũ Trọng Phụng – Thanh Xuân – Hà Nội.

Quý vị quan tâm đến An Cung Trúc Hoàn vui lòng liên hệ Trung Tâm phát triển Y học

cổ truyền Việt Thanh.

Số điện thoại: 0988.29.25.25 – 02439.168.666 

Địa chỉ 54F, Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân Trung, Hà Nội