Cao huyết áp là bệnh có nhiều cách gọi khác nhau như: tăng xông, cao máu, lên máu, cao áp huyết, tăng huyết áp. Bệnh cao huyết áp nếu không được điều trị kịp thời thì rất nguy hiểm. Huyết áp cao làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ. Để điều trị huyết áp cao, dùng phương pháp dân gian là an toàn và hiệu quả rất tốt.

Điều trị huyết áp cao bằng những bài thuốc dân gian an toàn, hiệu quả

1. Chữa huyết áp cao bằng cây xạ đen

dieu-tri-huyet-ap-cao

Cây có tác dụng phòng ngừa hỗ trợ điều trị ung thư, ngoài ra xạ đen cũng là một vị thuốc được dân gian sử dụng để điều trị huyết áp cao.

Cách dùng rất đơn giản, chỉ cần pha nước sôi uống hàng ngày, sau thời gian khoảng 3 đến 4 ngày sử dụng liên tục bạn sẽ thấy chuyển biến rõ rệt về chỉ số huyết áp.

2. Chữa huyết áp cao bằng nấm lim chi

dieu-tri-huyet-ap-cao

Nấm linh chi chứa các hoạt chất quan trọng như strerois, axit ganoderic, triterpene… Những hoạt chất này có khả năng lưu thông máu, điều hòa lượng máu lên thành mạch và giúp điều hòa và ổn định huyết áp.

Ngoài ra, nấm linh chi khô còn có thể xay thành bột cho vào túi lọc để hãm uống hàng ngày. Các chuyên gia khuyên rằng, thời điểm bổ sung nấm linh chi đỏ tốt nhất là lúc đói bụng. Vì vậy, uống nước nấm linh chi vào buổi sáng sớm giúp cơ thể đào thải độc tố nhanh hơn.

Trung bình mỗi ngày dùng khoảng 3 – 5g nấm linh chi khô đã thái lát đun với 2 lít nước trong khoảng 15 phút rồi để nguội cho vào tủ lạnh dùng dần. Bã nấm linh chi sau khi đun nước 1 có thể dùng đun nước 2, nước 3 cho đến khi nước nhạt thì thôi.

3. Chữa huyết áp cao bằng tỏi và đậu trắng

dieu-tri-huyet-ap-cao

Tỏi vị thuốc này là nguyên liệu chính trong điều trị căn bệnh cao huyết áp, rất nhiều người đã kiểm soát được chỉ số huyết áp ở mức bình thường chỉ với vài thao tác sơ chế tại nhà cùng với tỏi như rượu, siro, trà tỏi hoặc tỏi ngâm giấm, đường…

Chuẩn bị nguyên liệu: Tỏi, đậu trắng, nước sạch. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, thái thành miếng mỏng. Đậu trắng rửa sạch. Sau đó, cho tất cả vào nồi có chuẩn bị sẵn hai lít nước. Đậy kín nắp, nấu sôi, canh sao cho lượng nước bên trong còn khoảng 250ml.

Lọc lấy nước, chia uống đều nhiều lần trong ngày, ăn đậu và bỏ tỏi. Tuần đầu tiên nấu đỗ trắng và củ tỏi ăn 1 lần/tuần, tiếp đến 2 lần/tuần hoặc 3 lần/tuần. Sau đó đo, khám huyết áp, nếu thấy đã hạ và trở về mức bình thường, nên duy trì 1 tháng nấu ăn một lần.

Bên cạnh những bài thuốc điều trị bệnh cao huyết áp bằng phương pháp dân gian thì bạn có thể tham khảo bài thuốc đông y rất hiệu quả trong việc điều hòa huyết áp, phòng ngừa đột quỵ – AN CUNG TRÚC HOÀN.

dieu-tri-huyet-ap-cao

An cung trúc hoàn là bài thuốc gia truyền từ thời triều Lê được lương y Nguyễn Quý Thanh nghiên cứu và bào chế lại. An cung trúc hoàn được bào chế hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên có tác dụng đánh tan máu tụ, các mảng xơ vữa, đào thải ra ngoài thông sạch lòng mạch giúp quá trình lưu thông máu diễn ra tốt nhất từ đó ổn định được huyết áp, phòng ngừa đột quỵ.

>> Đọc thêm: Huyết áp cao dẫn đến tai biến mạch máu não như thế nào?

Điều trị huyết áp cao bằng những bài thuốc dân gian an toàn, hiệu quả
Tagged on: