Huyết áp cao, tim mạch thường gây ra các triệu chứng đau đầu, chóng mặt, khó chịu khiến người bệnh khó vào giấc, trằn trọc trong đêm và hậu quả là thiếu ngủ, mất ngủ. Ngủ không đủ giấc khiến cơ thể không được nghỉ ngơi lại khiến huyết áp tăng lên “chóng mặt”, bệnh tim mạch nặng hơn và rồi lại mất ngủ. Làm thế nào để có thể thoát khỏi vòng luẩn quẩn đó? Điều này sẽ không còn khó khăn nữa nếu bạn kiên trì xoa bóp 3 huyệt đạo dưới đây!

Huyết áp cao: xoa bóp 3 huyệt vị này không lo mất ngủ, khó ngủ

1. Bấm huyệt Nội Quan

Cách làm: Dùng ngón tay cái ấn xuống vị trí huyệt Nội Quan, mỗi lần thực hiện khoảng 3 phút cho tới khi cảm thấy vị trí huyệt hơi đau thì ngừng lại.

xoa-bop-tri-mat-ngu
Mỗi ngày nên bấm huyệt nội quan 2 lần

Mỗi ngày nên duy trì ấn huyệt 2 lần, thời gian tốt nhất là vào buổi sáng sau khi thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ.

Huyệt Nội Quan nằm ở mặt trước cẳng tay, giữa hai gân cơ gan tay lớn và gan tay bé (gấp bàn tay vào cẳng tay và nghiêng bàn tay vào phía trong cho nổi rõ khe cơ), trên nếp gấp khớp cổ tay 2 thốn, mỗi bên một huyệt.

Tác dụng: Huyệt Nội Quan có công dụng điều hóa khí huyết, ích tâm, an thần. Kiên trì xoa bóp huyệt vị này có thể hỗ trợ điều trị suy nhược thần kinh, mất ngủ, giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch…

2. Xoa bóp hai bên eo

Cách làm: Chà xát hai bàn tay cho nóng lên rồi đặt vào hai bên eo, massage từ huyệt Thận Du đến huyệt Đại Tràng Du (Đại Trường Du) cho đến khi cảm thấy eo có cảm giác nóng thì ngừng lại.

xoa-bop-tri-mat-ngu
Xoa bóp 2 bên eo giúp ích thận và lợi cho giấc ngủ

Vị trí các huyệt vị ở vùng lưng và eo, trong đó có huyệt Thận Du và huyệt Đại Trường Du.

Tác dụng: Đông y cho rằng, “eo là phủ của thận”. Việc massage vị trí này có thể ích thận và có lợi cho giấc ngủ.

3. Bấm huyệt Thần Môn

Cách làm: Dùng ngón cái bấm vào huyệt Thần Môn ở cạnh cổ tay. Thực hiện đến khi xung quanh huyệt hơi sung lên, duy trì thêm 30 giây rồi đổi tay.

xoa-bop-tri-mat-ngu
Huyệt thần môn nằm cạnh cổ tay

Tác dụng: Thường xuyên kích thích huyệt vị này sẽ hỗ trợ điều trị chứng mất ngủ, mộng mị, hồi hộp, hay quên, động kinh.

Cùng với đó, người huyết áp cao nên sử dụng thêm  môt số loại thuốc được điều chế từ thảo dược giúp dễ ngủ, ngủ sâu. Khi có giấc ngủ ngon thì đáp ứng với việc điều trị bệnh huyết áp cũng tốt hơn. Nên trị càng sớm càng tốt để phòng ngừa nguy cơ tai biến mạch máu não, trụy tim vì mất ngủ lâu ngày.

Một trong những loại thuốc bạn có thể tham khảo sử dụng để điều trị mất ngủ hiệu quả là thuốc dưỡng tâm hoàn của lương y Nguyễn Quý Thanh. Dưỡng tâm hoàn có tác dụng:

xoa-bop-tri-mat-ngu
Dưỡng tâm hoàn

+ Chủ trị: Các bệnh lý về tim mạch như hở van 2 lá, 3 lá… Rối loạn nhịp tim, thiếu máu cơ tim, co thắt, mạch vành, đau thắt ngực, tức thở.

+ Giúp an thần ngủ ngon

+ Lao lực quá độ làm cho huyết của tim suy liệt hoặc di mộng tinh, thuốc không hàn, không táo, tư âm bổ thận.

Mọi thông tin cần tư vấn vui lòng liên hệ: Công ty cổ phần dược thảo Fansipan

Địa chỉ: 54F Vũ Trọng Phụng – Thanh Xuân – Hà Nội

Điện thoại tư vấn: 0988.29.25.25 – 0963.015.446

>> Đọc thêm: Những điều kiêng kỵ mà người bị huyết áp cao nên tránh

Huyết áp cao: xoa bóp 3 huyệt vị này không lo mất ngủ, khó ngủ
Tagged on: