Những biến chứng khó khắc phục của bệnh tai biến mạch máu não
5 (100%) 1 vote
Share Button

Tai biến mạch máu não là căn bệnh không còn quá xa lạ với mọi người. Bệnh thường đến và để lại những di chứng nặng nề cho người bệnh. Tùy mức độ bệnh mà di chứng để lại nặng nhẹ khác nhau. Tuy nhiên có đến 50% số người mắc bệnh tai biến gặp phải những di chứng nặng nề như: Liệt nửa người, rối loạn ngôn ngữ hay tiểu tiện không tự chủ… Hãy cùng tìm hiểu những biến chứng khó khắc phục của bệnh tai biến mạch máu não tại đây nhé!

Những biến chứng khó khắc phục của bệnh tai biến mạch máu não

Di chứng liệt nửa người do tai biến mạch máu não gây ra

Đây là di chứng nặng nhất của tai biến mạch máu não khiến bệnh nhân khó khăn trong việc vận động, khó có thể đi lại và không thể cử động được.

Bệnh nhân bị liệt nửa người cần luyện tập để phục hồi chức năng ngay sau cơn nguy kịch. Việc tập luyện sẽ gây cho người bệnh cảm giác đau và khó khăn trong cử động thế nên người bệnh cần kiên trì và nỗ lực mỗi ngày. Động tác tay nên tập từ 3-5 h/ngày và liên tục trong 6 tuần đầu. Việc vệ sinh cá nhân như tắm, vệ sinh, mặc quần áo… cũng cần tập luyện khi tự làm được. Các động tác đơn giản được tập trước như cầm nắm các đồ nhẹ và vật dụng hàng ngày như: Cầm cốc, sách quần áo… nên tập khoảng 20 phút mỗi ngày. Việc tập luyện cần đến các công cụ trợ giúp tay, chân, nên tập đi bộ từ dễ đến khó đảm bảo việc tập luyện khoảng 20 giờ mỗi tuần.

Chứng rối loạn ngôn ngữ do tai biến mạch máu não

Khi não bị tổn thương vùng chỉ huy ngôn ngữ sẽ dẫn đến rối loạn ngôn ngữ, với các biểu hiện: Nói ngọng, nói méo tiếng, không nói được. Người người khác khó có thể hiểu được bệnh nhân muốn nói gì dù họ đã cố diễn đạt. Nhiều bệnh nhân còn không thể gọi tên chính xác sự vật, sử dụng sai từ… Vì vậy, bác sĩ và người nhà cần cố gắng và kiên trì để hiểu được ý của bệnh nhân và động viên họ giúp họ trong việc nhớ ra từ và diễn đạt những ý mà họ muốn nói, thông qua sự giúp đỡ này bệnh nhân có thể diễn đạt từ ngữ rõ ràng hơn.

Biến chứng đại tiểu tiện không tự chủ

Đại tiểu tiện không tự chủ là một trong những biến chứng thường thấy của bệnh tai biến mạch máu não. Chứng rối loạn đại tiểu tiện thường do rối loạn cơ tròn khi hệ thống thần kinh chỉ huy tiểu tiện bị rối loạn dẫn đến tiểu tiện và đại tiện bị mất tự chủ. Trong khoảng thời gian này người nhà cần chú ý giữ gìn vệ  sinh cá nhân cho bệnh nhân, tránh tình trạng viêm nhiễm và khó chịu với người bệnh.

Ngoài những biến chứng trên người bệnh còn có nhiều rối loạn chức năng khác như: Rối loạn về ngôn ngữ, thị giác, cảm giác, nhận thức…

Thuốc điều trị tai biến mạch máu não – An Cung Trúc Hoàn

bien-chung-kho-khac-phuc-cua-benh-tai-bien-mach-mau-nao

Ngoài việc giúp bệnh nhân vận động và bổ sung chế độ dinh dưỡng hợp lý, người nhà cũng nên quan tâm hơn đến các loại thuốc phòng ngừa và điều trị tai biến để phục hồi các chức năng cho bệnh nhân. Hiên nay, các loại thuốc Đông y được sử dụng để điều trị bệnh rộng rãi bởi tác dụng từ từ nhưng hiệu quả lâu dài và không có tác dụng phụ. An cung Trúc Hoàn là bài thuốc Đông y của thái y triều Lê, được lương y Nguyễn Quý Thanh phục hồi và cứu chữa hàng ngàn bệnh nhân bị tai biến mạch máu não và có nguy cơ tai biến cao. Thuốc được sử dụng rộng rãi và đã nhận được phản hồi tích cực từ người dùng. Với những bệnh nhân có nguy cơ tai biến cao, thuốc có tác dụng kiểm soát và phòng ngừa tai biến rất tốt. Còn với những bệnh nhân đang trong giai đoạn hồi phục sau tai biến, sử dụng An cung trúc hoàn để hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não và phòng ngừa tai biến tái phát.

Trên đây là một số thông tin về bệnh tai biến mạch máu não, mọi thông tin cần hỗ trợ, bạn có thể liên hệ với Công ty Cổ phần Dược thảo Fansipan

Hà Nội: Số 54F đường Vũ Trọng Phụng – Thanh Xuân.

Điện Thoại: 0963.015.446

>> Đọc thêm: Bài thuốc thần kì cứu sống người bị tai biến từ lá ớt

Share Button
Những biến chứng khó khắc phục của bệnh tai biến mạch máu não
 
Để lại tin nhắn trên Facebook