Những vấn đề liên quan đến tai biến mạch máu não mà nhiều người quan tâm
5 (100%) 1 vote
Share Button

Tai biến mạch máu não ngày càng gia tăng và trẻ hóa. Vì vậy vấn đề liên quan đến căn bệnh này ngày càng được nhiều người quan tâm hơn. Ngay bây giờ, thuocancung.vn sẽ giúp các bạn trả lời một số thắc mắc mà nhiều người quan tâm về căn bệnh này, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Những vấn đề liên quan đến tai biến mạch máu não mà nhiều người quan tâm

Tai biến mạch máu não có di truyền không?

Tai biến mạch máu não không phải bệnh di truyền, tuy nhiên, có nhiều yếu tố làm tăng nguy cơ tai biến mạch máu não như cao huyết áp, tiểu đường, bệnh tim có tính chất gia đình. Vì vậy, tiền sử gia đình đã có hoặc đang có người phải điều trị tai biến mạch máu não cũng là một yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh. 

tai-bien-mach-mau-nao

Điều quan trọng là bạn cần phải biết mình có các yếu tố nguy cơ trong gia đình như cao huyết áp, tiểu đường, bệnh tim, béo phì,… không để có cơ sở chăm sóc và điều trị những chứng bệnh này. Quan trọng hơn cả là hãy xây dựng một lối sống lành mạnh, thường xuyên vận động, chế độ ăn dinh dưỡng để có cơ thể khỏe mạnh, cải thiện tình hình ngay cả khi gia đình có người bị tai biến mạch máu não.

Bệnh đột quỵ và bệnh tim có liên quan đến nhau không?

Bệnh tim mạch và đột quỵ đều là những “sát thủ” lấy đi mạng sống của rất nhiều người và gây ra di chứng nặng nề cho những người may mắn sống sót. Vậy hai căn bệnh nguy hiểm này có mối liên hệ với nhau hay không?

Bệnh đột quỵ và bệnh tim có một số các yếu tố nguy cơ tương tự nhau như:

Tiểu đường

Huyết áp cao

Lượng Cholesterol trong máu cao

Béo phì

Ít vận động thể chất

Hút thuốc lá

Ngoài ra chúng có liên quan mật thiết với nhau bởi bệnh này là nguy cơ gây bệnh của bệnh kia. Các bệnh tim mạch khác nhau là yếu tố gây ra những cơn đột quỵ còn đột quỵ là yếu tố nguy cơ cho bệnh mạch vành.

Có yếu tố nào gây bệnh tai biến mạch máu não mà không thể kiểm soát được không?

Có rất nhiều yếu tố gây ra tai biến mạch máu não và phần lớn trong số đó có thể điều trị và kiểm soát tốt nhờ các biện pháp y tế, lối sống,… Tuy nhiên, cũng có những yếu tố khó hoặc không thể kiểm soát được như tuổi tác, lịch sử gia đình và hồ sơ di truyền.

Làm thế nào để giảm nguy cơ mắc tai biến mạch máu não?

Vấn đề phòng ngừa và giảm các nguy cơ bị tai biến mạch máu não là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Các chuyên gia khuyến cáo các yếu tố giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não như sau:

– Kiểm soát bệnh tiểu đường 

– Giảm lượng Cholesterol trong máu

– Kiểm soát huyết áp : Huyết áp cao là yếu tố quan trọng nhất cần kiểm soát bởi nó gây ra hơn một nửa các cơn đột quỵ.

– Hạn chế rượu bia, từ bỏ thuốc lá

– Tập thể dục ít nhất 30p mỗi ngày

– Kiểm tra định kỳ sức khỏe và đến các cơ sở y tế ngay khi thấy các triệu chứng của tai biến mạch máu não hay các bệnh liên quan như vấn đề về tim mạch, huyết áp,…

Tai biến mạch máu não để lại những di chứng vô cùng nặng nề và quá trình điều trị tai biến mạch máu não thực sự là một cuộc chiến trường kỳ vất vả. 80% các nguy cơ gây tai biến mạch máu não đều có thể kiểm soát được, vì vậy, hãy phòng ngừa căn bệnh nguy hiểm này ngay từ hôm nay, tránh những điều đáng tiếc xảy ra.

Mọi thông tin cần hỗ trợ về bệnh và cách phòng và điều trị bệnh tai biến mạch máu não vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC THẢO FANSIPAN 

Địa chỉ: Số 54F Vũ Trọng Phụng – Thanh Xuân 

Điện Thoại Tư Vấn: 0963015446 – 0988292525 

>> Xem thêm: Tổng hợp những câu hỏi nhiều người quan tâm về An Cung Trúc Hoàn

Share Button
Những vấn đề liên quan đến tai biến mạch máu não mà nhiều người quan tâm
 
Để lại tin nhắn trên Facebook