Rủi ro và nguy cơ tái phát tai biến mạch máu não
4.67 (93.33%) 3 votes
Share Button

Tai biến mạch máu não là bệnh về hệ thần kinh phổ biến nhất hiện nay. Theo nhiều nghiên cứu, 20% bệnh nhân tai biến mạch máu não bị tái phát trong năm đầu tiên và 25% trong năm năm tiếp theo. Những di chứng của lần tái phát bệnh sẽ nguy hiểm và điều trị tai biến mạch máu não tái phát sẽ khó khăn hơn lần đầu tiên rất nhiều

Các nguy cơ tái phát tai biến mạch máu não

Tai biến mạch máu não
Tai biến mạch máu não

Các bệnh nhân bị tái phát bệnh là do trong quá trình điều trị tai biến mạch máu não, các nguy cơ gây bệnh chưa được xử lý và có biện pháp kiểm soát, loại bỏ, tiếp tục trở thành tác nhân gây ra tai biến. 

Các nguy cơ tái phát tai biến mạch máu não cũng là các nguy cơ gây bệnh như huyết áp cao, chế độ ăn nghèo dinh dưỡng, lượng Cholesterol trong máu cao, sử dụng nhiều rượu bia thuốc lá, Stress,…

Huyết áp cao

Huyết áp cao làm mỏng thành mạch máu não, tăng nguy cơ hình thành những cục máu đông hay vỡ mạch gây ra cơn đột quỵ, chảy máu não. Nếu bạn bị cao huyết áp, nguy cơ mắc bệnh đột quỵ cao hơn những người bình thường gấp nhiều lần.

Kiểm soát huyết áp bằng lối sống lành mạnh, tập thể dục thể thao và uống thuốc điều trị tai biến mạch máu não cũng như thuốc kiểm soát huyết áp theo yêu cầu của bác sĩ nếu cần thiết.

Chế độ ăn nghèo dinh dưỡng

Chế độ ăn kém dinh dưỡng, nhiều chất béo bão hòa, lượng muối cao có thể dẫn đến lượng Cholesterol trong máu cao, huyết áp cao, tăng nguy cơ tái phát tai biến mạch máu não. 

Lượng Cholesterol trong máu cao gây ra tình trạng xơ vữa động mạch, hình thành các cục máu đông gây nghẽn mạch máu não. Những thực phẩm giàu Cholesterol không tốt cần hạn chế như thịt mỡ động vật, xúc xích, phô mai,…. 

Xây dựng một chế độ ăn ít muối, giảm cholesterol, tăng cường chất xơ, vitamin và khoáng chất  và chất béo không bão hòa cũng là một phương pháp điều trị tai biến mạch máu não, ngăn ngừa nguy cơ tái phát tai biến mạch máu não.

Điều trị bệnh tai biến mạch máu não
Chế độ ăn cho người điều trị tai biến mạch máu não

Thuốc lá

Thuốc lá vô cùng độc hại đối với cơ thể. Các chất trong thuốc lá làm hẹp mạch máu, giảm lưu lượng máu đến não. Nếu bạn đang hút thuốc, hãy tập bỏ nó ngay từ hôm nay để giảm nguy cơ bị đột quỵ cũng như khả năng mắc các bệnh về gan, thận và tim mạch.

Stress

Căng thẳng trong cuộc sống có thể làm tăng huyết áp cũng như lượng đường trong máu – 2 nguy cơ gây ra tai biến mạch máu não. Với những người điều trị tai biến mạch máu não lần đầu tiên thì nguy cơ bị tái phát do căng thẳng càng cao hơn do họ thường có những suy nghĩ tiêu cực trong giai đoạn này như : cảm thấy vô dụng, phải phụ thuộc vào người khác, trở thành gánh nặng cho gia đình,…. Vì vậy, quan sát và giải tỏa tâm lý cho bệnh nhân bị tai biến là vô cùng quan trọng. Tâm lý thoải mái, lạc quan cũng giúp sức rất nhiều trong quá trình hồi phục của người bệnh.

Nhiều bệnh nhân nghĩ rằng sống sót sau tai biến đã là “tai qua nạn khỏi” , tuy nhiên, cuộc chiến chống lại căn bệnh này mới đang thực sự bắt đầu. Cần hành động ngay từ bây giờ để ngăn ngừa nguy cơ tái phát tai biến mạch máu não bằng cách điều chỉnh chế độ ăn, tập thể dục thể thao, tuân thủ điều trị của bác sĩ và có thể sử dụng thêm các loại thuốc nam phòng ngừa tai biến.

chai-an-cung-truc-hoan

An cung trúc hoàn là một trong những loại thuốc phòng ngừa và điều trị tai biến mạch máu não được nhiều bệnh nhân tin dùng, thuốc được chiết xuất từ bài thuốc gia truyền quý của thái y triều Lê và được sở y tế Thái Nguyên cấp phép cho lưu truyền.

>>>Xem thêm: Người kế thừa bài thuốc thần kỳ trị tai biến của Thái y triều Lê

MỌI THÔNG TIN CẦN TƯ VẤN VUI LÒNG LIÊN HỆ:Công ty Cổ phần dược thảo Fansipan

Địa chỉ: 54F Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội

SĐT tư vấn và lấy thuốc : 0963.015.446

Share Button
Rủi ro và nguy cơ tái phát tai biến mạch máu não
 
Để lại tin nhắn trên Facebook