Tỷ lệ tai biến gia tăng đáng báo động tại Việt Nam
5 (100%) 1 vote
Share Button

Khi nhắc đến tai biến mạch máu não người ta thường nghĩ ngay đến bệnh của người già, tuy nhiên những năm gần đây bệnh lý này lại có xu hướng trẻ hóa và tỷ lệ mắc bệnh ngày càng có xu hướng tăng nhanh và trở thành nỗi ám ảnh của rất nhiều người.Tại Việt Nam mỗi  năm có hơn 200.000 người bị đột quỵ, 50% trong số này đã tử vong và chỉ có 10% trong số những người sống sót là có thể bình phục hoàn toàn.

Tỷ lệ tai biến gia tăng đáng báo động tại Việt Nam

Tai biến mạch máu não là gì?

Tai biến mạch não còn được gọi là đột quỵ. Đây là thuật ngữ chỉ những bệnh mạch máu não như thiếu máu não do tình trạng xơ vữa làm tắc nghẽn các động mạch máu não, hay tình trạng chảy máu não do những động mạch não và các cục huyết khối gây tắc nghẽn làm vỡ mạch. Tại vùng não bị thiếu máu, chảy máu, các tế bào thần kinh bị tổn thương hủy hoại, còn gọi là nhũn não. Điều này khiến các giác quan, những khu vực cơ thể do vùng não bị thiếu máu, chảy máu điều khiển cũng bị tổn thương tạo ra những triệu chứng như liệt nửa người, mù, điếc, nói ngọng.

ty-le-tai-bien-gia-tang-bao-dong-tai-viet-nam

Tỷ lệ bị tai biến mạch máu não tại Việt Nam

Mỗi năm Việt Nam có hơn 200.000 người bị đột quỵ (tai biến mạch máu não), hơn 50% trong số đó tử vong và 90% số người sống sót sau đột quỵ phải sống chung với các di chứng về thần kinh và vận động…

Số liệu tổng hợp từ các bệnh viện có khoa thần kinh trên toàn quốc cho thấy: Trong ba năm trở lại đây, số bệnh nhân phải nhập viện vì tai biến mạch máu não đang có chiều hướng tăng lên từ 1,7% – 2,5%. Trong đó, tỷ lệ nam giới mắc phải cao gấp 4 lần nữ giới. Nghiêm trọng hơn, độ tuổi bị tai biến mạch máu não đang dần trẻ hóa, từ 40 – 45 tuổi so với trước đây là 50 – 60 tuổi.

Qua khảo sát thực tế và đánh giá của nhiều chuyên gia y tế, tỷ lệ đột quỵ ở những người trẻ và trung niên cũng đang gia tăng mạnh mẽ, chiếm 1/3 tổng số các trường hợp tai biến mạch máu não. Nếu những năm 90, toàn cầu có khoảng 25% số ca tai biến mạch máu não ở người 20 – 64 tuổi thì những năm gần đây, con số này đã tăng lên 31%. Đáng lưu ý là: Những người ở độ tuổi 20, thậm chí trẻ hơn cũng đang có nguy cơ bị tai biến mạch máu não. Hiện con số thống kê cho nhóm đối tượng này khoảng 83.000 người/ năm.

Ngoài ra, theo các thống kê khác, mặc dù tỷ lệ tử vong do tai biến mạch máu não tại Việt Nam kể từ năm 2013 đến nay có giảm (khoảng 17%) so với trước kia nhưng số lượng bệnh nhân bị tàn tật do tai biến mạch máu não lại có xu hướng tăng mạnh (chiếm 90%) với nhiều di chứng nặng nề như: liệt chi, liệt nửa người, viêm phổi, co cứng gân cơ, suy giảm trí nhớ, rối loạn tâm thần dạng trầm cảm, loét vùng xương cùng – cụt và một số vị trí bị tỳ đè do nằm lâu…

Hiện Việt Nam có khoảng 486.000 người còn sống sau tai biến mạch máu não, tuy nhiên chỉ có khoảng 25-30% tự đi lại phục vụ bản thân được, 20-25% đi lại khó khăn, cần sự hỗ trợ của người khác trong sinh hoạt, 15-25% phải phụ thuộc hoàn toàn vào sự phục vụ của người khác.

Trước thực trạng, cứ mỗi 40 giây lại có một bệnh nhân tai biến mạch máu não, mỗi 4 phút có một trường hợp tử vong và tỷ lệ tử vong do tai biến mạch máu não hàng năm còn nhiều hơn số ca tử vong do 3 căn bệnh: AIDS, Lao và Sốt Rét cộng lại, các chuyên gia khuyên rằng: để ngăn chặn nguy cơ đột quỵ, người bệnh cần chủ động phòng ngừa bằng cách tránh các yếu tố nguy cơ như Thiếu máu não, tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu, tim mạch…

Phòng ngừa và điều trị tai biến mạch máu não bằng An Cung Trúc Hoàn

Số liệu nghiên cứu tiền lâm sàng từ năm 1997 với trên 1.000 người thiếu máu não, nhũn não, vỡ mạch não, dùng hoạt chất An Cung Trúc Hoàn sau 7 – 10 ngày đều cho thấy cải thiện hiệu quả lâm sàng.

Sau 20 năm nghiên cứu, chữa bệnh, lương y Nguyễn Quý Thanh đã điều trị thành công cho hàng ngàn người bị bệnh tai biến mạch máu não, hoại tử các chi bằng bài thuốc An cung trúc hoàn. Những bệnh nhân có nguy cơ tai biến cao, sử dụng An cung trúc hoàn để phòng bệnh thì rất tốt. Những bệnh nhân đã trải qua tai biến, đang dần phục hồi, cần thiết sử dụng để tránh bị tai biến lại.

ty-le-tai-bien-gia-tang-bao-dong-tai-viet-nam

Lương y Nguyễn Quý Thanh đã kết hợp với Công ty Cổ phần Dược thảo Fansipan, để sản xuất hàng loạt dưới dạng thuốc gia truyền An Cung Trúc Hoàn, nhằm giảm giá thành, để nhiều người tiếp cận được thuốc. Theo lương y Nguyễn Quý Thanh, mỗi viên thuốc An cung ngưu hoàng hoàn của Đồng Nhân Đường (Trung Quốc) giá 3 triệu đồng, nhưng lọ cao thuốc có hàm lượng hoạt chất tương đương 7-10 viên thuốc An cung ngưu hoàng hoàn, chỉ có giá 2 triệu đồng.

Công ty Cổ phần Dược thảo Fansipan cùng lương y Quý Thanh đưa công nghệ hiện đại vào chiết xuất, sản xuất số lượng lớn, nên giá thành giảm thêm rất nhiều, chỉ còn 1,5 triệu đồng/lọ, dùng từ 7 đến 10 ngày.

Mọi thông tin cần tư vấn về bệnh và thuốc vui lòng liên hệ: Công ty cổ phần dược thảo Fansipan

Địa chỉ: Số 54F Vũ Trọng Phụng – Thanh Xuân 
Điện Thoại Tư Vấn: 0963015446 – 0988292525 

>> Đọc thêm: Mỡ máu – Mối đe dọa gây ra bệnh nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não

Share Button
Tỷ lệ tai biến gia tăng đáng báo động tại Việt Nam
 
Để lại tin nhắn trên Facebook