4 bài thuốc chống đột quỵ từ Đông y ngăn ngừa đột quỵ tái phát

Việc chữa đột quỵ não bằng những bài thuốc chống đột quỵ từ đông y là biện pháp đem lại hiệu quả tốt. Thuốc Đông y với tác dụng bình hòa cơ thể và không tác dụng đang trở thành xu hướng điều trị bệnh được nhiều người lựa chọn.

4 bài thuốc chống đột quỵ từ Đông y ngăn ngừa đột quỵ tái phát

Dưới đây là 4 bài thuốc Đông Y được ứng dụng nhiều trong việc điều trị đột quỵ não, người bệnh nên tham khảo:

Bài thuốc chống đột quỵ số 1

Các vị thuốc bao gồm: Địa long, đậu đen, lá rau ngót.

Các thực hiện: Địa long phơi khô, đậu đen và lá rau ngót cũng mang phơi khô rồi sao vàng, tiếp theo cho nước vào sắc chung cả 3 vị thuốc với nhau, chắt lấy độ nửa chén nước thuốc, chia thành 2 lần cho bệnh nhân đột quỵ não uống. Với những người bệnh bị đột quỵ chưa quá 10 ngày thì sử dụng trong khoảng 3 tháng là có thể hồi phục.

Bài thuốc chống đột quỵ số 2

Các vị thuốc bao gồm: địa long 5g, đương quy 5g, xích thược 5g, xuyên khung 5g, hoàng kỳ 100-120g, hồng hoa 5g, đào nhân 5g.

Cách thực hiện: Cho nước vào tiến hành sắc chung tất cả các vị thuốc trên với nhau, chắt lấy khoảng hơn 1 chén nước thuốc, chia làm 2 lần uống. Bài thuốc chống đột quỵ tai biến này mang công dụng hành khí hoạt huyết, lợi tiểu, hạ huyết áp, tăng độ bền của thành mạch,.. do đó cải thiện tình trạng đột quỵ não hiệu quả.

Bài thuốc chống đột quỵ số 3

Các vị thuốc bao gồm: Kỳ tử, mạch môn mỗi loại 30g.

Cách thực hiện: Trộn hai vị thuốc lại với nhau rồi tiến hành sắc lấy nước uống trong ngày, nước thuốc này có thể dùng uống thay nước lọc. Đây là bài thuốc chống đột quỵ tai biến được chế khá đơn giản, mang tác dụng trị chứng trúng phong có biểu hiện đau đầu, hoa mắt, tăng huyết áp, mặt nóng đỏ, nhìn mờ. Với những người bệnh có chứng hư hàn hay rối lạo tiêu hóa đi đại tiện lỏng thì không nên sử dụng bài thuốc này.

Bài thuốc chống đột quỵ số 4

Hiện nay các sản phẩm mang nguồn gốc thiên nhiên, không gây tác dụng phụ đang được nhiều bác sĩ khuyến cáo nên sử dụng để ổn định huyết áp, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị đột quỵ, trong đó có An Cung Trúc Hoàn. Phòng ngừa đột quỵ não bằng An Cung Trúc Hoàn là phương pháp sử dụng sản phẩm thảo dược có nguồn gốc thiên nhiên, an toàn, không gây tác dụng phụ, cho hiệu quả lâu dài. Đây là xu hướng được nhiều chuyên gia và người bệnh lựa chọn.

Thành phần thuốc điều trị tai biến mạch máu não - An Cung Trúc Hoàn
Thành phần thảo dược từ tự nhiên của An Cung Trúc Hoàn – phòng ngừa đột quỵ não tích cực

Các vị thuốc trong An Cung Trúc Hoàn bao gồm: Cây ô rô, Đăng Sâm, Địa long, Trúc Hoàng, Nấm lim xanh, sỏi mật bò,… Chúng cung cấp nhóm hoạt chất có khả năng làm đứt các sợi fibrin – tác nhân chính hình thành cục máu đông gây tai biến, làm giãn cơ trơn ở thành mạch máu, đảm bảo lưu thông máu, giảm lượng mỡ thừa trong máu và ổn định huyết áp. Từ đó An Cung Trúc Hoàn mang công dụng hạ cholesterol trong máu, điều hòa huyết áp, điều hòa đường huyết, chống đông máu, dẫn lưu máu tốt, giảm thiểu áp lực của máu lên thành mạch và làm tăng sự đàn hồi của thành mạch máu não, làm giảm nguy cơ tắc nghẽn mạch máu, phòng ngừa đột quỵ não hiệu quả.

Thuốc điều trị tai biến mạch máu não An Cung Trúc Hoàn
Bài thuốc điều trị đột quỵ não An Cung Trúc Hoàn

Hoạt chất sinh học trong An Cung Trúc Hoàn còn có thể kích thích hoạt động của tế bào não, giúp tim tăng cường hoạt động co bóp, từ đó tăng áp và lưu lượng máu cho nội tạng, các chi và não, tăng hồng cầu và đường huyết, tăng nồng độ cortisone trong huyết tương và kháng lại trực khuẩn bạch hầu, não mô cầu khuẩn,… Đối với tim mạch, chúng có tác dụng điều trị chứng thiếu máu, ngăn ngừa cao huyết áp và hoạt huyết. Từ đó An Cung Trúc Hàn đẩy lùi các nguyên nhân dẫn đến đột quỵ não, phòng ngừa đột quỵ não.

Bài thuốc An Cung Trúc Hoàn được kế thừa và phát triển bởi lương y Nguyễn Quý Thanh, nguyên giám đốc của Trung Tâm phát triển Y học cổ truyền Việt Thanh, An Cung Trúc Hoàn hiện đang được nghiên cứu, phát triển thêm tại đây. Trung Tâm phát triển y học cổ truyền Việt Thanh trực thuộc Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam có trụ sở tại Phố Đầm Xanh, Đường Phan Đình Phùng – TP. Thái Nguyên. Văn Phòng đại diện là Công ty Cổ phần Dược thảo Fansipan: Số 54F Vũ Trọng Phụng – Thanh Xuân – Hà Nội.

Quý vị quan tâm đến bài thuốc phòng chống đột quỵ não An Cung Trúc Hoàn vui lòng liên hệ Trung Tâm phát triển Y học cổ truyền Việt Thanh

Số điện thoại: 0988.29.25.25 – 02439.168.666 

Địa chỉ 54F, Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân Trung, Hà Nội