Cách bấm huyệt chữa đột quỵ não an toàn và hiệu quả

Bấm huyệt đã được chứng minh là có hiệu quả tích cực đối với việc điều trị phục hồi đột quỵ não. Đây là liệu pháp điều trị bổ sung được nhiều người áp dụng nhằm tăng hiệu quả chữa đột quỵ não.

Hiệu quả chữa đột quỵ não từ cách bấm huyệt

Bấm huyệt là phương pháp dùng đầu ngón tay kích thích vào huyệt đạo trên cơ thể người bệnh, giúp cơ thể giải phóng năng lượng, cải thiện chức năng chi trên, hỗ trợ điều trị trầm cảm ở bệnh nhân đột quỵ từ đó phục hồi khả năng hoạt động. Phương pháp này được sử dụng nhiều trong y học cổ truyền.

Phương pháp bấm huyệt chữa đột quỵ não nên thực hiện trong vòng hai tuần, mỗi ngày một lần, mỗi lần mười phút. Không chỉ có tác dụng cải thiện chức năng hoạt động của các chi, cải thiện chứng trầm cảm, bấm huyệt còn giúp làm giảm nhịp tim và điều chỉnh nhịp tim hiệu quả hơn so với việc dùng giả dược. Bấm huyệt chữa đột quỵ não cũng có tác dụng điều chỉnh huyết áp ở người bệnh.

Cách bấm huyệt hỗ trợ điều trị đột quỵ não

Theo kinh nghiêm từ những người đã từng bấm huyệt cho biết, nếu người bị đột quỵ não xuất hiện các di chứng méo mặt, méo miệng, liệt dây thần kinh số 7 thì cần bấm huyệt địa thương, giáp sa, nghinh hương, ế phong, tình minh, nhân trung, đầu duy, bách hội. Nên thực hiện bấm huyệt 1 lần trên ngày.

Ngoài ra cũng có thể bấm các huyệt chi trên bao gồm: Huyệt kiên tỉnh (điểm giữa bờ trên vai), Huyệt kiên ngung (ở ngay dưới mỏm cùng vai), Huyệt khúc trì (điểm tận cùng ngoài nếp gấp khuỷu tay), Huyệt hợp cốc (nằm ở kẽ giữa xương đốt bàn ngón cái và ngón trỏ). Và các huyệt chi dưới bao gồm: Huyệt lương khâu (từ góc trên bên ngoài của xương bánh chè đo thẳng lên 3 cm), Huyệt túc tam lý (từ góc dưới bên ngoài của xương bánh chè đo thẳng xuống 4,5 cm), Huyệt dương lăng tuyền (từ đầu dưới xương bánh chè đo xuống 3 cm rồi đo ngang ra ngoài 1,5 cm), Huyệt tam âm giao (từ lồi cao mắt cá trong xương chày đo lên 3 thốn).

Cách bấm huyệt chữa đột quỵ não: Dùng ngón cái bấm vào các huyệt trên, bấm với lực vừa phải và tăng dần lực tác động, giữ người bệnh ngồi yên một tư thế, mỗi huyệt bấm khoảng 30s đến 1 phút.

Cách bấm huyệt chữa đột quỵ não an toàn và hiệu quả

Một số lưu ý khi thực hiện bấm huyệt chữa đột quỵ não:

  • Nên bấm huyệt chữa đột quỵ não liên tục trong vòng 15 ngày sau đó nghỉ 2 ngày, cứ tiếp tục như vậy cho đến khi sức khỏe người bệnh được cải thiện rõ rệt.
  • Người bị di chứng đột quỵ não lâu ngày nên bấm huyệt mỗi tuần 2 lần cho đến khi tình trạng tốt lên.
  • Bấm huyệt điều trị đột quỵ não nên kết hợp áp dụng cả những thủ thuật xoa, miết, phân, hợp, véo, ấn, bấm.
  • Khi xoa bóp, có thể đặt người bị tai biến nằm hoặc ngồi và thực hiện bấm huyệt theo thủ thuật trên, thời gian từ 10-15 phút.
  • Kết hợp xoa bóp, bấm huyệt phần cánh tay hoặc bên chân bị liệt của người đột quỵ não và bấm huyệt theo thứ tự sau:

+ Cánh tay: Bấm huyệt khúc trì ( điểm tận cùng ngoài nếp gấp khuỷu tay), hợp cốc ( ở kẽ giữa xương đốt bàn ngón cái và ngón trỏ), mỗi huyệt bấm khoảng 30s, sau đó xoa bóp liên tục từ bả vai đến cánh tay, mu bàn tay, ngón tay, kẽ tay. Mỗi vị trí thực hiện 3 lần.

+ Chân: Bấm huyệt chữa đột quỵ não, bấm các huyệt lương khâu ( góc trên bên ngoài của xương bánh chè đo thẳng lên 3 cm), huyệt túc tam lý (góc dưới bên ngoài của xương bánh chè đo thẳng xuống 4,5 cm), huyệt dương lăng tuyền ( từ đầu dưới cương bánh chè đo xuống 3 cm rồi đo ngang ra ngoài 1,5 cm), huyệt tam âm giao ( từ lồi cao mắt cá trong xương bánh chày đo lên 3 thốn). Kết hợp giữa việc bấm huyệt chữa đột quỵ não với xoa bóp từ phần đùi đến phần khớp gối tới cổ chân, bàn chân và các ngón chân. Mỗi vị trí thực hiện tối thiểu 3 lần.

Phương pháp bấm huyệt chữa đột quỵ não nên được thực hiện bởi các bác sĩ y học cổ truyền hay các kĩ thuật viên được đào tạo chuyên nghiệp. Tuy vậy người thân của bệnh nhân đột quỵ não hàn toàn có thể tham gia một vài buổi tập huấn để thực hiện một số bài bấm huyệt cơ bản giúp hỗ trợ điều trị đột quỵ não ngay tại nhà.

Bấm huyệt chữa đột quỵ não chỉ là cách chữa đột quỵ não hỗ trợ điều trị phục hồi chức năng cho người bệnh, vì thế người bệnh vẫn cần được sử dụng các loại thuốc điều trị đặc hiệu.

Điều trị đột quỵ não bằng thuốc thảo dược An Cung Trúc Hoàn

Chủ động phòng ngừa, cải thiện tình trạng đột quỵ và cho hiệu quả lâu dài, các chuyên gia y tế khuyên mọi người nên kết hợp sử dụng thuốc điều trị đột quỵ não có nguồn gốc tự nhiên, an toàn và không gây ra tác dụng phụ.

Thành phần thuốc điều trị tai biến mạch máu não - An Cung Trúc Hoàn
Thành phần thảo dược từ tự nhiên của An Cung Trúc Hoàn – điều trị đột quỵ não tích cực

Thành phần thảo dược chính của An Cung Trúc Hoàn bao gồm: Cây ô rô, Đăng Sâm, Địa long, Ngưu Hoàng, Nấm lim xanh, sỏi mật bò,… cùng một số thảo dược khác. Phối hợp và gia giảm các vị thuốc quý trên trong An Cung Trúc Hoàn một cách hợp lý, An Cung Trúc Hoàn mang công dụng chữa trị và hồi phục đột quỵ não:

  • An Cung Trúc Hoàn chữa đột quỵ não: Kiểm soát huyết áp, kiểm soát đường huyết, giúp giãn nở và thông sạch lòng mạch máu, làm tan các cục máu đông, bơm máu đến các chi bị hoại tử do tắc mạch từ chấn thương. Từ đó người bệnh sẽ dần dần khôi phục các hoạt động bình thường của cơ thể, hồi phục lại ý thức, hồi phục lại chức năng kiểm soát các cơ quan trên cơ thể, hạn chế biến chứng đột quỵ, đưa bệnh nhân trở lại với cuộc sống sinh hoạt bình thường.
  • An Cung Trúc Hoàn phòng ngừa đột quỵ não: Hạ cholesterol trong máu, điều hòa huyết áp, điều hòa đường huyết, chống đông máu, dẫn lưu máu tốt, giảm thiểu áp lực của máu lên thành mạch và làm tăng sự đàn hồi của thành mạch máu não, đẩy lùi các yếu tố nguy cơ như cao huyết áp, rối loạn mỡ máu (cholesterol trong máu cao), tiểu đường, tim mạch. Từ đó An Cung Trúc Hoàn làm giảm nguy cơ tắc nghẽn mạch máu não, ngăn ngừa đột quỵ não hiệu quả.

An Cung Trúc Hoàn bản chất là một bài thuốc Đông Y, thành phần chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên, thừa hưởng cơ chế điều trị bình hòa cơ thể, không tích lũy yếu tố gây độc nên An Cung Trúc Hoàn không gây tác dụng phụ, an toàn cho sức khỏe người sử dụng, có thể dùng An Cung Trúc Hoàn để điều trị đột quỵ não lâu dài.

Thuốc điều trị tai biến mạch máu não An Cung Trúc Hoàn

Thuốc thảo dược An Cung Trúc Hoàn được kế thừa và phát triển bởi lương y Nguyễn Quý Thanh, nguyên giám đốc của Trung Tâm phát triển Y học cổ truyền Việt Thanh, An Cung Trúc Hoàn hiện đang được nghiên cứu, phát triển thêm tại đây. Trung tâm phát triển y học cổ truyền Việt Thanh trực thuộc Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam có trụ sở tại Phố Đầm Xanh, Đường Phan Đình Phùng – TP. Thái Nguyên. Văn Phòng đại diện là Công ty Cổ phần Dược thảo Fansipan: Số 54F Vũ Trọng Phụng – Thanh Xuân – Hà Nội.

Quý vị quan tâm đến bài thuốc điều trị đột quỵ não An Cung Trúc Hoàn vui lòng liên hệ Trung Tâm phát triển Y học cổ truyền Việt Thanh

Số điện thoại: 0988.29.25.25 – 02439.168.666 

Địa chỉ 54F, Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân Trung, Hà Nội